Hà Nội: 15% lao động thuộc DN vừa và nhỏ mất việc

TPO - Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Hiệp hội các DN vừa và nhỏ TP Hà Nội cho biết hiện có 15% số lao động thuộc các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã phải nghỉ để chờ việc do tình hình sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 3/3, ông Hiển cho biết hiện chưa có doanh nghiệp nào bị rơi vào tình trạng phải đăng ký phá sản. Tuy nhiên số các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hà Nội gặp khó khăn cũng khá cao. Nếu trong thời gian tới không có các giải pháp tháo gỡ kịp thời thì chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị phá sản. Việc Chính phủ hỗ trợ lãi suất 4% góp phần tháo gỡ khá nhiều cho các doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố, việc hỗ trợ doanh nghiệp và thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp là việc làm cấp thiết.

Thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết tính đến tháng 12/2008, trên địa bàn thành phố có khoảng 76.000 doanh nghiệp, trong đó có 1.250 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 15,6 tỉ USD, 676 doanh nghiệp Nhà nước và 74.029 doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá