Hà Nội: Bán hàng Việt tại 13 xã miền núi

TP - Ngày 20-1, bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó GĐ Sở Công thương Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tổ chức bán hàng tại 13 xã miền núi, từ 25-1 đến 5-2.

Các mặt hàng bán tại các xã này (thuộc 4 huyện Ba Vì, Quốc Oai, Thạch Thất, Mỹ Đức) được lựa chọn phù hợp, chủ yếu là những mặt hàng thiết yếu, giá sẽ không tính tiền vận chuyển. Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp tuyệt đối không mang các sản phẩm gần hết hạn sử dụng tới bán tại các xã này.

Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa trong dịp Tết, thành phố đã triển khai cho 12 doanh nghiệp vay tổng cộng 250 tỷ đồng với lãi suất 0% để mua hàng hoá dự trữ phục vụ Tết.

Đến thời điểm này, hầu hết số tiền trên đã được giải ngân để mua 9 mặt hàng thiết yếu, gồm: thịt gia súc, gia cầm; trứng; hải sản đông lạnh; lương thực; rau, củ quả; đường…

Theo bà Mai, thành phố không thể lo vốn cho các doanh nghiệp nói chung, chỉ hỗ trợ cho một số doanh nghiệp dự trữ nguồn hàng. Sẽ có 121 địa điểm của các doanh nghiệp được hỗ trợ vốn bán các mặt hàng trên trong dịp Tết. Lãnh đạo các doanh nghiệp này đã ký cam kết với thành phố không tăng giá tại các địa điểm bán các mặt hàng trên.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá