Hà Nội: Căn hộ 1 triệu USD đã có người mua! 

Khu căn hộ cao cấp Golden Westlake Executive Residences được giới đầu tư xây dựng cao ốc nhận định sẽ là toà nhà xa xỉ nhất Hà Nội trong thời gian tới đã công bố mức giá bán và cho thuê trung bình từ 1.125-2.000 USD/m2.

Đặc biệt, một trong 5 căn hộ đắt nhất với giá bán từ 800.000 đến 1 triệu USD cho mỗi căn hộ đã có người đầu tiên đặt mua với số tiền lên đến 1 triệu USD. Đây là loại căn hộ 3 tầng với 5 phòng ngủ  diện tích từ 452m2 đến 650 m2/căn, trong đó gần 1/3 diện tích dành cho sân, vườn, bể tắm spa.

Mặc dù mức giá rất cao, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn chính thức công bố đã có 70 trong tổng số 375 căn hộ của toà nhà này được bán. Chủ đầu tư cho biết, số người đặt mua đang tăng lên và khả năng trong tuần tới sẽ có 25% số căn hộ được bán hết.

Tại toà nhà này, còn có các loại căn hộ từ 1 đến 5 phòng ngủ, căn hộ 2 tầng và 3 tầng... Khu vực  công cộng của toà nhà bao gồm các tiện ích ngoài trời như bể bơi, sân dài 35m, bể bơi dành cho gia đình dài 18m, bể vẫy cho trẻ em dài 12m, hai bể tắm spa ngoài trời, hai sân tennis, khu tập chơi gôn, bóng chuyền bãi biển, khu dành cho hoạt động dã ngoại, bồn thả sen, sân chơi dành cho trẻ em... câu lạc bộ thẩm mỹ với bồn tắm hơi, spa, nhà trẻ.

Theo một chuyên gia về xây dựng và bất động sản, trong lúc thị trường bất động sản đang bị đóng băng thì việc các căn hộ cao cấp vẫn bán được với mức giá "không tưởng" có thể sẽ khiến các nhà kinh doanh bất động sản trong nước "giật mình".

Tuy nhiên, điều đó sẽ trở nên bình thường nếu các nhà kinh doanh bất động sản trong nước đánh giá đúng thị trường, nhằm đúng đối tượng để định ra mức giá hợp lý. Các nhà đầu tư nước ngoài đang kinh doanh bất động sản thành công tại Việt Nam, trong khi các doanh nghiệp Việt Nam lại đang gánh món nợ hàng chục tỷ đồng vì hàng loạt dự án không bán được.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng