Hà Nội chưa công bố danh sách dự án thế chấp ngân hàng

TPO - Trong khi TP.HCM đã công bố danh sách những dự án bất động sản trên địa bàn thế chấp tại ngân hàng để cảnh báo người mua nhà thì tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường cho biết, đang xin ý kiến chỉ đạo để quyết xem có công bố hay không.

Hà Nội chưa công bố danh sách dự án thế chấp ngân hàng

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó giám đốc Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội cho biết: Hiện chưa có hướng dẫn hay chỉ đạo nào về việc công bố các dự án thế chấp ngân hàng. Sở TNMT Hà Nội đang xin ý kiến Bộ Tài nguyên Môi trường vì vấn đề công bố này rất nhạy cảm, liên quan đến thông tin kinh doanh của doanh nghiệp.

“Việc công bố hay không công bố dự án thế chấp ngân hàng cũng không ảnh hưởng đến việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà, đó chỉ là thông tin để người mua nhà tham khảo để quyết định mua hay không mua. Hơn nữa, luật cũng đã quy định chủ đầu tư có quyền đăng ký giao dịch bảo đảm thế chấp thì đó là việc của doanh nghiệp”, ông Nghĩa nói.

Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường, từ 25/7, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tổ chức thanh tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn.

Căn cứ kết quả thanh tra, đoàn sẽ đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc cấp sổ đỏ cho người mua nhà, báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá