Hà Nội công khai danh sách nợ thuế, phí đất: Đơn vị nào nợ nhiều nhất?

TPO - Cục Thuế Thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách 228 đơn vị nợ 257,2 tỷ đồng tiền thuế, phí và các khoản liên quan đến đất.

Hà Nội công khai danh sách nợ thuế, phí đất: Đơn vị nào nợ nhiều nhất?
Theo danh sách của Cục thuế Thành phố Hà Nội, có 188 đơn vị nợ 173,1 tỷ đồng thuế, phí, các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp được công khai lần đầu. Trong đó, 181 doanh nghiệp nợ 85,8 tỷ đồng thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp. Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần lương thực Hà Sơn Bình với số nợ là 17,3 tỷ đồng. Số nợ này tính đến ngày 31/6/2019.
Cùng với đó là 6 đơn vị nợ 25,2 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền chậm nộp tiền thuê đất. Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Haneco với số nợ tính đến ngày 31/6/2019 là 7,5 tỷ đồng.
Danh sách cũng chỉ ra 1 đơn vị nợ gần 62 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền chậm nộp tiền sử dụng đất là Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ du lịch Phương Viên.
Như vậy, từ đầu năm 2019 đến nay, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã “bêu tên” 1.011 doanh nghiệp và dự án, tổng số tiền nợ là 5.619 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau công khai mới có 394 doanh nghiệp và dự án nộp 202 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.  
Đợt này, Cục Thuế Hà Nội cũng thực hiện công khai lại 40 đơn vị nợ 84 tỷ đồng thuế, phí, các khoản liên quan đến đất, tiền phạt và tiền chậm nộp. Đây là các đơn vị nợ thuế đã được Cục Thuế thực hiện công khai những năm trước (năm 2015, 2016, 2017 hoặc 2018). 
Trong đó, có tới 39 doanh nghiệp nợ 82,7 tỷ đồng thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp. Đứng đầu danh sách là Công ty cổ phần Công nghiệp xây dựng Toàn Phát với số nợ là là 20,8 tỷ đồng. Ngoài ra, còn một đơn vị nợ 1,3 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền chậm nộp tiền thuê đất là Công ty TNHH phát triển nông thôn Phù Đổng.

Rợn người clip xe bán tải cán qua người cháu bé ở Hải Phòng

Cháu bé 8 tuổi bị một chiếc xe bán tải cán qua khi đang chơi dưới đường cạnh sân Chung cư.

 

Truy tìm kẻ dùng mũ bảo hiểm đánh người tử vong sau tai nạn

Sau khi xảy ra va chạm giữa hai xe máy, ông Nguyễn Thành Long bị nam thanh niên dùng nón bảo hiểm đánh tử vong rồi bỏ trốn. Hiện công an đang khẩn trương truy tìm kẻ thủ ác.

Vì sao ÐBQH chưa hài lòng với trả lời của Bộ trưởng Giao thông vận tải?

“Dù cán bộ đi lại bằng phương tiện gì, ô tô hay xe máy, thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu quả công việc. Cán bộ đi xe honda xuống với dân, ừ cán bộ đó được coi là giản dị, nhưng anh lại chẳng quan tâm gì đến dân, cũng chẳng màng đến công việc mà người dân mong muốn được giải quyết, thì cũng không đạt yêu cầu”, Ðại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Thủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang chia sẻ với Tiền Phong.

Cho ra khỏi ngành đối với Phó chánh Thanh tra Giao thông 'dọa nạt' cấp dưới

Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh An Giang gọi điện thoại “yêu cầu” bỏ qua lỗi vi phạm do chủ phương tiện là người quen với ông. Không dừng lại ở đó, ông này còn có thái độ “dọa nạt” cán bộ Đội Thanh tra Giao thông huyện Châu Thành.

Liên tiếp kỷ luật nhiều cán bộ ở Hậu Giang vì quan hệ nam nữ bất chính

Nguyên phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự, bí thư xã, trưởng phòng quản lý đô thị ở Hậu Giang lần lượt bị kỷ luật vì quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Trực thăng EEC đưa chiến sĩ Trường Sa bị hôn mê vào đất liền cấp cứu

Tin từ Bệnh viện Quân y 175 cho biết, ngày 18/8, Bệnh viện cử tổ cấp cứu đường không ra đón một chiến sỹ đang công tác tại đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa bị đa chấn thương về đất liền điều trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng