Hà Nội: Đẩy mạnh thu mua sữa cho người dân

TPO - Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Sở NN&PTNT Hà Nội và các Cty: Hà Nội milk, Vinamilk, sữa Quốc tế vừa họp bàn và thống nhất phương án sản xuất, thu gom, tiêu thụ sữa bò tươi trên địa giúp người dân vượt qua khó khăn.

Ông Đào Duy Tâm, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết dù cơn bão melamine đã qua, nhưng đến thời điểm này, trên địa bàn Hà Nội nhiều hộ chăn nuôi vẫn gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sữa bò tươi. Thêm vào đó,  người chăn nuôi lo lắng trước thông tin năm 2009, một số doanh nghiệp sẽ hạn chế thu mua sữa bò tươi.

Theo đó, các công ty chế biến, tiêu thụ sữa đảm bảo giữ nguyên sản lượng trong hợp đồng đã ký với hộ chăn nuôi và các trạm thu gom trong năm 2008. Đồng thời,  tiếp tục gia hạn và ký hợp đồng ngay từ tháng 1/2009. Đặc biệt, năm 2009, các công ty cổ phần sữa Quốc tế, Vinamilk sẽ ký hợp đồng để thu mua thêm 30- 50% sản lượng sữa so với năm 2008.

Cũng theo ông Tâm, để việc tiêu thụ sữa bò tươi được ổn định lâu dài, ngành NN&PTNT Hà Nội sẽ phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng để quản lý chặt chất lượng đàn bò, chất lượng sữa bò trên địa bàn.

Hiện Hà Nội có trên 6.700 con bò sữa, với lượng sữa tươi trên 46.000 kg/ngày, đáp ứng hơn 30% nhu cầu sử dụng sữa bò tươi và các sản phẩm từ sữa của người dân Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng