Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết

TPO - Bưởi hồ lô thực chất được tạo hình từ bưởi năm roi, không hạt. Sau khi lựa những trái to, khỏe mạnh, không sâu bệnh đủ tiêu chuẩn để tạo hình. Trên thị trường những quả bưởi to đẹp có giá hơn 2 triệu đồng một cặp có hình chữ "Tài Lộc".

Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 1 Tại một số gian hàng bày bán bưởi hồ lô ở Thủ đô có in hình chữ Tài, Lộc trên vỏ với giá 2,2 triệu đồng một cặp.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 2 Bưởi hồ lô thực chất là loại bưởi năm roi, không hạt có nguồn gốc từ Hậu Giang và các tỉnh khác.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 3 Được tạo hình từ bưởi năm roi, không hạt. Sau khi lựa những trái to, khỏe mạnh, không sâu bệnh đủ tiêu chuẩn để tạo hình.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 4 Trái bưởi hồ lô loại 1 có chữ vàng nổi rõ trên nền bưởi da xanh và có trọng lượng giao động từ 1kg cho đến dưới 1,2kg. Bắt đầu đưa trái bưởi vào khuôn 3 đến 4 tháng trước khi thu hoạch. Bưởi ăn ngon nhất sau khi da bưởi ngả sang màu vàng.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 5 Trái bưởi hồ lô có cặp chữ Tài - Lộc thư pháp ở hai mặt khác nhau (Một mặt chữ Tài, mặt còn lại chữ Lộc). Chữ có màu vàng nổi rõ trên nền da xanh rất đẹp mắt, bưởi hồ lô có phần dưới phình to gấp 1,5 đến 2 lần phần trên.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 6 Một chủ cửa hàng trên phố Hàng Lược (Hà Nội) cho biết, trái bưởi sau khi thu hoạch phải có cuống dài khoảng 5cm, có lá, trọng lượng cho mỗi trái giao động 1 - 1,2kg và có thể giữ tươi lâu chưng hết Tết Nguyên Đán.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 7 Những trái bưởi hồ lô có giá dao động từ 900.000 đồng/trái đến hơn 1 triệu đồng.
Hà Nội: Hơn 2 triệu một cặp bưởi hồ lô 'Tài Lộc' chưng Tết - ảnh 8 Theo quan niệm bưởi hồ lô là biểu tượng của sự an lành và sức khoẻ nên được nhiều người lựa chọn chưng Tết dù có giá khá đắt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá