Hà Nội: Kiểm tra đồng loạt các shop thời trang cao cấp bán hàng 'nhái'

TP - Sáng qua (15/10), Đội quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) đã phối hợp lực lượng công an tiến hành kiểm tra đồng loạt các shop thời trang cao cấp, mỹ phẩm tại các phố như: Hàng Đào, Hai Bà Trưng, Chả Cá, Bạch Mai…

Việc tiến hành kiểm tra cùng một thời điểm này là nhằm tránh tình trạng việc cất giấu và tháo chạy của cửa hàng. Tại nhiều shop thời trang các chủ cửa hàng đã không xuất trình đủ giấy tờ nhập khẩu.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và thu giữ nhiều mặt hàng quần áo có nhãn mác nước ngoài, vì bị nghi ngờ là hàng “nhái”, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tại cửa hàng 12 Hàng Đào, lực lượng quản lý thị trường đã tạm thu giữ 44 chiếc áo; tại cửa hàng 42A Hai Bà Trưng, thu giữ 12 áo và 6 quần; tại cửa hàng 21 Lãn Ông đã thu giữ 53 quần, áo...

Số quần, áo trên đa số đều mang nhãn hiệu thời trang Lacoste (Pháp). Theo nhận định ban đầu nhiều khả năng số bị thu giữ này là hàng “nhái”, có xuất xứ từ Trung Quốc chứ không phải hàng nhập khẩu từ Pháp. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá