Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may

TPO - Sáng sớm 17/2 (mùng 10 tháng Giêng), rất nhiều người dậy sớm, xếp hàng tại các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài.

Sáng sớm 17/2 (mùng 10 tháng Giêng), rất nhiều người dậy sớm, xếp hàng tại các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài.
Sáng sớm 17/2 (mùng 10 tháng Giêng), rất nhiều người dậy sớm, xếp hàng tại các cửa hàng vàng để mua vàng lấy may trong ngày Vía Thần Tài.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên, sáng sớm nay, 17/2, nhiều người dân xếp hàng dài trước các cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông, Cầu Giấy... để mua vàng lấy may.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 2 Tại phố Trần Nhân Tông, một số cửa hàng như Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý,... rất đông người xếp hàng dài dưới đường.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 3 Khoảng 8h30, vỉa hè phố Trần Nhân Tông trở thành nơi xếp hàng của người dân.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 4 Nhiều cửa hàng vàng phát tờ rơi giới thiệu sản phẩm.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 5
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 6 Do số lượng người quá đông nên mỗi lần lực lượng bảo vệ chỉ cho 3-4 người vào trong mua.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 7
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 8
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 9 Dịp này, một số công ty vàng đưa ra các mẫu mã như bộ lộc 12 con giáp, vàng may mắn, mặt dây 12 con giáp,.... trọng lượng 1 chỉ.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 10 Để thu hút khách, nhiều cửa hàng còn tặng lịch, quà,... khi mua vàng.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 11
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 12 Tượng khỉ vàng hút khách năm Bính Thân.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 13 Bộ 12 con giáp.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 14
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 15 Tại khu vực đường Cầu Giấy, từ sáng sớm nhiều người xếp hàng vào mua vàng.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 16 Nhiều người quan niệm rằng, xuất tiền mua vàng trong ngày Vía thần Tài mồng 10 tháng Giêng sẽ được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh cả năm.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 17 Ngày 10 âm lịch hàng tháng cũng được xem là ngày vía Thần Tài, vào ngày này họ sẽ cúng Thần Tài cẩn thận để khỏi mất tài lộc trong tháng đó. Tuy nhiên, ngày mùng 10 tháng Giêng vẫn được nhiều người xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 18
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 19 Nhiều người đứng dưới lòng đường.
Hà Nội: Người dân chen chân mua vàng cầu may - ảnh 20 Lực lượng chức năng có mặt từ sớm phân làn, điều tiết giao thông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng