Hà Nội: Nhiều hàng quá đát và vi phạm nhãn mác

TP - Ngày 13/3, đoàn thanh tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã ra quân kiểm tra mặt hàng tương ớt và các thực phẩm bao gói sẵn bán trên địa bàn.

Chai nước sốt rách nát này vẫn được bày bán Ảnh: M.H

Tại chợ Thành Công, qua kiểm tra hai kiốt 16 và 18, đoàn đã phát hiện rất nhiều mặt hàng hết hạn sử dụng và nhãn mác không rõ ràng được bày bán.

Có những sản phẩm vỏ ngoài bằng sắt đã hoen gỉ, hoặc nhãn mác bằng giấy rách nát, không thể đọc nổi ngày sản xuất, hạn sử dụng, vẫn được bày công khai xen kẽ với hàng hóa còn trong hạn sử dụng.

Ngoài ra, hai kiốt này còn rất nhiều các sản phẩm nước sốt, xì dầu, bột bánh, v.v… đề nơi sản xuất là Trung Quốc, Thái Lan, Hồng Kông… nhưng không hề có nhãn phụ bằng tiếng Việt đi kèm.

Sau khi được phản ánh về tình trạng trên, bà Đặng Thị Bích Hằng, trưởng ban quản lý chợ Thành Công, cam kết sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm vi phạm nhãn mác đang lưu hành tại chợ.

Tại xưởng sản xuất tương ớt số 12 Km 14,5, Khu Công nghiệp Ngọc Hồi, đoàn đã lấy ba mẫu tương ớt về xét nghiệm phẩm màu và các chất độc hại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá