Hà Nội phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu 

Để huy động vốn cho công trình đường 5 kéo dài, Hà Nội sẽ phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu xây dựng thủ đô với thời hạn là 5 năm. 500 tỷ đồng sẽ được huy động vào hôm nay, 20/10.

Dự án tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài tới khu đô thị mới Bắc Thăng Long - Vân Trì có tầm quan trọng đặc biệt trong mạng lưới giao thông Hà Nội.

Tuyến đường này sẽ là trục 'xương sống' cho toàn bộ khu đô thị và thúc đẩy quá trình đầu tư cũng như hoàn thiện khu đô thị Bắc Sông Hồng. Dự án đã được khởi công vào ngày 19/5/2005 và dự kiến hoàn thành vào quý II năm 2008. Tổng số vốn đầu tư cho dự án là 3.532 tỷ đồng.

Trong số 500 tỷ đồng trái phiếu phát hành đợt một, 150 tỷ đồng sẽ được phát hành qua TTGDCK Hà Nội theo phương thức đấu thầu và 350 tỷ được phát hành theo phương thức bảo lãnh.

Toàn bộ khối lượng trái phiếu phát hành sẽ được đưa vào đăng ký giao dịch tại TTGDCK Hà Nội. Chủ sở hữu trái phiếu có quyền chuyển nhượng, tặng, để lại thừa kế hoặc cầm cố trong các quan hệ tín dụng; mua, bán giao dịch trái phiếu.

Năm 2005, UBND Thành phố Hà Nội thực hiện phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô lần đầu tiên để huy động vốn đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá