Hà Nội : Quá tải đổi thẻ tại Vietcombank

Ngay sau khi Vietcombank thông báo đổi thẻ ATM Connect24, rất nhiều người dân đã kéo đến 194 Trần Quang Khải (Hà Nội), trụ sở chính của Vietcombank và một số chi nhánh của Vietcombank để làm thủ tục đổi thẻ dẫn đến tình trạng quá tải.

Một cán bộ ngân hàng cho biết, trong mấy ngày gần đây, mỗi ngày có hàng trăm lượt khách hàng đến đây yêu cầu được đổi thẻ dù ngân hàng đã khuyến cáo thời hạn còn kéo dài tới tháng 6/2011 và hệ thống vẫn chấp nhận tồn tại song song cả BIN mới lẫn BIN cũ.

Sáng 12/1, anh Vũ Trọng Nam, hiện đang công tác tại Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh bức xúc kể, cách đây mấy hôm, khi anh đang chuẩn bị bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Học viện thì nhận được một cuộc điện thoại nói là gọi từ Vietcombank. Vì đang vội nên anh trả lời là để gọi lại sau, chứ anh cũng chưa nhận được thông tin nào từ phía ngân hàng. Nhưng khi anh bảo vệ luận văn xong đi ra rút tiền để chiêu đãi đồng nghiệp thì tài khoản đã bị khoá. Anh nói, chưa bao giờ mình xấu hổ như thế, nhưng không còn cách nào khác, đành gọi người nhà cầm tiền đến vì tiệc chiêu đãi không phải nhỏ mà tới hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay sau đó anh Nam cũng đã nhận được thẻ mới.

Còn một số người đến đổi thẻ vì bị nuốt thẻ không hiểu vì lý do gì. Bình thường, nếu khách hàng có nhập mã PIN sai thì cũng phải tới lần thứ 3 hoặc thứ 4 mới bị máy nuốt thẻ, nhưng đằng này nhập đúng mã PIN cũng vẫn bị. Những trường hợp này nhân viên ngân hàng giải thích là thẻ bị lỗi, bắt buộc đổi chứ không liên quan tới việc thay mới BIN, nhân viên ngân hàng đã tìm cách liên lạc với khách để thông báo trước, song đã không thể vì thiếu thông tin liên lạc của khách.

Bà Nguyễn Thanh Hằng, Giám đốc Trung tâm Thẻ Vietcombank cho biết, để tránh ảnh hưởng tới khách hàng đặc biệt trong dịp cuối năm, Vietcombank đã có công văn khẩn gửi các chi nhánh yêu cầu không giữ thẻ cũ của khách trong thời gian chờ cấp thẻ mới. Những trường hợp đã bị thu thẻ cũ, ngân hàng sẽ rút ngắn thời gian cấp mới để tránh gián đoạn giao dịch của khách. Bà Hằng cũng khuyến cáo, khách hàng không nên sốt ruột vì chương trình đổi thẻ kéo dài đến tận 30/6/2011 mới hết hạn. Tất cả những khách hàng đến đổi thẻ ngày 12/1 đều nhận được thông báo đến ngày 26/1 mới được lấy thẻ mới (thay vì 2-3 ngày như dự kiến).

Bà Hằng nhấn mạnh, đây chỉ là một việc làm hết sức bình thường của các ngân hàng trong lộ trình chuẩn hóa mã BIN theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. NHNN là đầu mối cấp mã BIN mới cho từng ngân hàng để tránh trùng lẫn. Dự kiến có khoảng 4 triệu thẻ Vietcombank Connect24 sẽ phải đổi trong đợt này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá