Hà Nội : Quất, đào rớt giá mạnh chiều 30 Tết

TPO - Chiều tối 30 Tết, giá đào, quất ở nhiều chợ hoa Hà Nội bất ngờ giảm mạnh. Một cây đào mấy hôm trước có giá một triệu, giờ hạ xuống 300.000 đồng; quất 300.000 đồng giảm còn 80.000 đồng. Tình trạng ế ẩm, cung vượt quá cầu lại tiếp tục diễn ra như mọi năm.

Đến 18 giờ hôm nay, tại chợ Quảng An, Mai Dịch, Nhổn, nhiều chủ hàng bán đào có thể sắp về ăn Tết thì người bán quất vẫn còn đầy hàng và chưa biết lúc nào có thể bán hết lượng hàng còn tồn kho.

Nhiều người bán quất méo mặt vì lỗ vốn: "Bán ở nhà mà còn thấy như bị ăn cắp mất tiền thế này, chết mất thôi" - Chủ một hàng quất trên đường Nghi Tàm than. 

Tại chợ Mai Dịch, một cây quất cỡ vừa có thể mua với giá 50.000 - 70.000 đồng. Cây quất lớn có dáng đẹp, người bán cũng chỉ đòi 150-200.000 đồng.

Chủ một hàng quất tại Mai Dịch cho biết đến giờ bác vẫn còn tới 20 cây quất các cỡ. “Số quất này từ giờ đến trước giao thừa khách trả với giá nào cũng phải bán. Cũng may là mấy ngày trước mình bán cũng được giá nên vớt vát được vốn rồi. Giờ bán được đồng nào là thu đồng lãi ấy thôi, còn hơn là vứt bỏ” .

Còn chỉ 7 cây quất nhưng cũng đủ chị Nguyễn Thị Lan khóc dở mếu dở vì quất: " Cây quất cao 1,5 m này của mình mua tại Tứ Liên đã 500 nghìn đồng mà giờ đành bán tháo đi có 200 nghìn đồng thôi. Năm ngoái đào "mù" nên năm nay dân chuộng đào hơn quất nên giờ mới  ế ẩm đến thế này. Năm nay đi chợ 5 ngày mà còn lỗ mất vài triệu vì quất. Giờ ai động đến cũng bán lấy lại vốn với về nhà còn chuẩn bị Tết".

Quất bị vứt chỏng chơ ở cầu Long Biên

Cũng "chết" đau đớn vì quất, bác Thành bán quất ở chợ Mai Dịch khóc dở mếu dở với 30 cây quất chưa bán được.

Lý giải nguyên nhân quất mất giá thảm hại trước giờ giao thừa, bác Long ( Tứ Liên) cho rằng, do quất quá nhiều trong khi nhu cầu mua của người dân ít quá.  

Tuy đã 19h của ngày 30 Tết nhưng lượng quất vẫn còn  rất nhiều tại các chợ của Hà Nội. Trong khi đó, đào còn ít hơn và chủ yếu là đào cành và những cây ít hoa, nụ, dáng xấu...

Chùm ảnh đào, quất chiều 30 Tết tại Hà Nội của Phạm Yên :

Không bán được hàng, nhiều người đã vứt cành đào trên phố

Người bán hàng méo mặt vì giá đào, quất giảm mạnh

Nhiều người dân thủ đô chờ đến chiều 30 Tết mới đi chợ hoa mua sắm

Khách hàng vui mừng vì mua được đào, quất giá rẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá