Hà Nội rút ngắn thời gian thẩm định về quy hoạch

TPO - Sáng 27/8, Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp nhằm lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư. Nhiều ý kiến của nhà đầu tư đã được trao đổi, trả lời trực tiếp…

Lãnh đạo Sở QHKT trả lời nhà đầu tư.
Lãnh đạo Sở QHKT trả lời nhà đầu tư.

Sở QHKT cho biết đã chỉ đạo thực hiện nghiêm Quy chế làm việc cơ quan, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, tiếp khách của cán bộ, công chức, viên chức; Quy định về công tác phối hợp trong xây dựng, thực hiện các chương trình, kế hoạch; thành lập tổ công tác và kiểm tra, giám sát nội bộ về kỷ cương hành chính. Hàng tuần lãnh đạo sở và các phòng ban chuyên môn đều tổ chức họp giao ban để kiểm soát việc giải quyết thủ tục hành chính, đảm bảo không có hồ sơ chậm, muộn, quá hạn.

Đại diện một số nhà đầu tư cho rằng, cán bộ chuyên môn của Sở cần dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu hồ sơ, tránh tình trạng hồ sơ phải sửa đổi, bổ sung nhiều lần làm kéo dài thời gian. Đại diện Công ty Newtasco đề xuất, các phòng ban chuyên môn của Sở không nên áp đặt nhiều vào vấn đề mỹ thuật của công trình nhằm tạo điều kiện cho các kiến trúc sư có thể sáng tạo nhiều hơn. Đại diện một đơn vị tư vấn thiết kế của Bộ GTVT đề nghị Sở nghiên cứu có thể thành lập một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp nắm rõ về thủ tục để hỗ trợ doanh nghiệp tốt hơn, tránh tình trạng mỗi nhà đầu tư sử dụng một đơn vị tư vấn khác nhau không am hiểu quy định, thủ tục.

Trao đổi với các nhà đầu tư, ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở QHKT khẳng định, Sở chỉ thẩm định, kiểm soát chặt về tiêu chuẩn, quy chuẩn đối với các công trình, dự án, còn với vấn đề mỹ thuật luôn tạo điều kiện để các tác giả sáng tạo, tôn trọng các ý tưởng thiết kế. 

Sở QHKT cũng cho biết, đang nghiên cứu triển khai các thủ tục hành chính công trực tuyến. Sở áp dụng hình thức chỉ định Phòng chuyên môn, cán bộ viên chức cụ thể để giải quyết thủ tục hành chính trong trường hợp tín nhiệm về thái độ làm việc, thời gian và chất lượng công việc. Đánh giá của doanh nghiệp là một trong những tiêu chí để bình xét thi đua cuối năm đối với các tập thể và cá nhân cán bộ của Sở.

Tính đến ngày 15/8, Sở đã nhận 1337 hồ sơ. Trong đó, giải quyết 1091 hồ sơ. Giải quyết trước và đúng hạn 1033 hồ sơ, tương đương 95%. Trong thời gian tới, Sở QHKT phấn đấu rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ từ 30-50% thời gian giải quyết…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng