Hà Nội thí điểm cho DN vay lãi suất 0,2%/tháng

Các khoản vay theo hợp đồng tín dụng được ký kết năm 2013 và giải ngân trong khoảng thời gian từ 1/10 đến 31/12/2013.

Hà Nội thí điểm cho DN vay lãi suất 0,2%/tháng

>Nở rộ dịch vụ cho vay 'nóng'
>Thí điểm bảo hiểm cho nông dân qua lãi suất
>Vietcombank đồng hành gỡ khó cùng doanh nghiệp

Hà Nội thí điểm cho DN vay lãi suất 0,2%/tháng - ảnh 1

 
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6125/QĐ-UBND về thí điểm hỗ trợ lãi suất vốn vay cho các DN trên địa bàn nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy SXKD phát triển.

Theo đó, mức hỗ trợ lãi suất vay là 0,2%/tháng tính trên số tiền vay, thời gian hỗ trợ là 03 tháng; áp dụng đối với các khoản vay theo hợp đồng tín dụng được ký kết năm 2013 và giải ngân trong khoảng thời gian từ 1/10 đến 31/12/2013.

UBND TP yêu cầu các doanh nghiệp kê khai trung thực, đầy đủ chính xác các khoản vay trong hồ sơ đề nghị được hỗ trợ lãi suất.

Sở Tài chính là cơ quan đầu mối (thực hiện theo cơ chế một cửa) tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ lãi suất của các DN, lấy ý kiến của các sở, ngành liên quan (Sở Công thương, Cục Thuế TP, Cục Hải quan TP, Bảo hiểm xã hội TP), phối hợp cùng với Sở Kế hoạch - Đầu tư, Ngân hàng nhà nước chi nhánh Hà Nội thẩm tra, xác định mức hỗ trợ lãi suất, tổng hợp trình UBND TP xem xét chấp thuận hoặc không chấp thuận…

Quyết định cũng nêu rõ, sau 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị thẩm tra, các cơ quan quản lý chuyên ngành có trách nhiệm trả lời bằng văn bản gửi Sở Tài chính tổng hợp, trong đó nêu rõ DN đáp ứng điều kiện về chuyên ngành do cơ quan chuyên môn quản lý để được hưởng hỗ trợ lãi suất vay hay không. Trường hợp quá thời gian quy định, nếu không trả lời thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP.

Các ngành và sản phẩm công nghiệp được ưu tiên vay vốn là: Dệt may, chế biến nông sản, thực phẩm, hóa chất; Các sản phẩm công nghiệp mũi nhọn như ngành cơ khí, chế tạo, bao gồm sản phẩm cơ khí nông nghiệp, cơ khí giao thông vận tải; Nhóm sản phẩm thiết bị điện; Nhóm sản phẩm cơ điện tử; Ngành điện tử viễn thông và công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó có 5 nhóm sản phẩm thuộc ngành công nghiệp hỗ trợ ưu tiên phát triển được hỗ trợ lãi suất vay vốn là: ngành dệt - may; da - giầy; điện tử - tin học;sản xuất lắp rá p ô tô; cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghiệp công nghệ cao.

Theo Hà Nội mới

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng