Hà Nội: Thị trường thực phẩm vẫn ổn định

TP - Trái ngược hẳn với nhiều lần xăng tăng giá trước đây, dù là cận kề cuối năm nhưng nhiều mặt hàng thực phẩm từ chợ truyền thống cho đến siêu thị đều ổn định.

Tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội), theo khảo sát của phóng viên, các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: thịt, rau xanh… vẫn giữ giá. Đặc biệt, mặt hàng rau xanh còn giảm giá do thời tiết mùa đông năm nay ở Hà Nội nắng ấm nhiều khiến rau lên sớm.

Ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Lotte Mart Đống Đa cho rằng, sau 1 tuần tăng giá xăng dầu, giá cả tất cả các mặt hàng thực phẩm trong siêu thị không hề tăng. Ông Hải cho rằng, thời điểm tết cận kề nhưng khó biến động giá vào cuối năm vì siêu thị đã dự trữ nguồn hàng đủ cung ứng cho dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán. Bên cạnh đó, siêu thị làm việc với nhà cung ứng và ký hợp đồng theo quý nên không có chuyện xăng tăng giá mà hàng hoá tăng theo ngay được.

Đại diện siêu thị Co.op mart Hà Đông cho biết, hệ thống đã dự trữ khoảng 90.000 tấn hàng hóa, tăng gần 15% so với cùng kỳ và khẳng định không tăng giá bán. Trong đó từng nhóm hàng có độ tăng trưởng khác nhau từ 10% - 20%, dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm nước ngọt, bia, trái cây. Ngoài ra,  Co.op mart cũng tăng cường những sản phẩm hàng nhãn riêng phục vụ cho mùa Tết như bánh mứt, nho khô, nước giải khát, lạp xưởng, giò lụa, dưa món ...

Theo Sở Công thương Hà Nội, đến thời điểm này, các doanh nghiệp của thành phố đã dự trữ hàng hóa Tết với mức tăng từ 10-15% so với năm ngoái, dự báo giá cả sẽ không biến động nhiều. Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, Sở Công Thương Hà Nội đã có kế hoạch tổ chức 600 điểm bán hàng bình ổn giá, 200 chuyến hàng lưu động, đưa hàng thiết yếu về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng