Hà Nội trao QĐ xây KS 500 triệu USD cho Keangnam (Hàn Quốc)

TP - Ngày 14/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã ký Quyết định số 981 “Chấp thuận địa điểm và lựa chọn chủ đầu tư dự án khách sạn 5 sao tại vị trí E6- Khu đô thị mới Cầu Giấy, Hà Nội”.

>> Cuộc chạy đua xây KS 500 triệu USD ở Hà Nội

Chiều qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao Quyết định cho nhà đầu tư Keangnam Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ còn có ông Phí Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện các sở, ngành của thành phố và đại diện tập đoàn Keangnam. Theo quyết định này, dự án có tên: Xây dựng tổ hợp Khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp.

Diện tích khu đất là 4,6ha. Thời gian thuê đất là 50 năm. Tổng mức đầu tư cho dự án khoảng 500 triệu USD. Thời gian hoàn thành dự án trong quý I/2010.

Trong 30 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định chủ đầu tư, nhà đầu tư có trách nhiệm nộp ngân sách thành phố số tiền không hoàn lại là 1,5 triệu USD và nộp vào quỹ từ thiện do UBND TP Hà Nội chỉ định là 0,5 triệu USD (tổng là 2 triệu USD).

Tại buổi trao quyết định, phía tập đoàn Keangnam cam kết sẽ thực hiện dự án theo đúng tiến độ. Với 500 triệu USD đầu tư vào lĩnh vực khách sạn cao cấp, dự án của Keangnam được đánh giá là một trong những dự án lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng