Hà Nội: Trưng bày 60 nhóm mặt hàng có vi phạm

TP - Ông Vương Trí Dũng, Chi Cục phó Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội cho biết, tại Hội chợ Quốc tế Hà Nội 2007 (diễn ra từ 8/10 – 13/10), Chi cục sẽ trưng bày một gian hàng giới thiệu các mặt hàng có vi phạm.

Bên cạnh các gian hàng của doanh nghiệp tham gia Hội chợ, gian trưng bày của Chi cục có 60 nhóm mặt hàng có những vi phạm mà Chi cục đã phát hiện thời gian qua.

Các vi phạm này bao gồm: vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng hóa đủ giấy tờ qua được hải quan nhưng là hàng giả (thường tập trung vào thiết bị, phần mềm vi tính, kĩ thuật số, đồ điện tử, đối với trường hợp này dù có đủ giấy tờ nhưng vẫn bị xử lí), hàng hóa đăng kí bảo hộ không minh bạch; ghi nhãn xuất xứ sai sót, vi phạm về chất lượng hàng hóa.

Về vi phạm chất lượng sẽ có các sản phẩm trưng bày giới thiệu các trường hợp vi phạm điều kiện về nguyên liệu. Ví dụ như bột mì, nếu đã xay chỉ có hạn sử dụng 3 tháng nhưng khi đưa vào các sản phẩm khác thì nhà sản xuất đã cho hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều, hoặc đưa những mặt hàng có nguyên liệu sắp hết hạn hoặc hết hạn vào sản xuất, dùng nguyên liệu kém phẩm chất.

Gian hàng cũng có giới thiệu những mặt hàng có vi phạm về mặt bao bì sản phẩm. Theo đánh giá, đây cũng là một vấn đề đáng quan tâm khi nhiều nhà sản xuất dùng bao bì đã trở thành thương hiệu của nhà sản xuất khác để lừa dối người tiêu dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá