Hà Nội: Tuyên dương các nhà DN, nghệ nhân giỏi

TPO - Sáng nay, 10/10, UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp mặt với 20 nhà DN, các Nghệ nhân giỏi của TP nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam, 13/10.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thành phố đã trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân Hà Nội" cho 3 nghệ nhân là các ông Vương Mạnh Tuấn, Nghệ nhân Gốm sứ, thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm; Ông Phạm Tiến Khanh, nghệ nhân Gốm sứ thôn Hồng Hà, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm và ông Nguyễn Ngọc Kha, nghệ nhân Chạm gỗ thông Thiết Ứng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Danh hiệu "Nghệ nhân Hà Nội" là danh hiệu được tổ chức xét duyệt 2 năm/lần và chỉ phong tặng 1 lần cho các cá nhân tiêu biểu vì những đóng góp trong việc phát triển các ngành thủ công truyền thống của thành phố.

Lãnh đạo thành phố cũng đã trao tặng danh hiệu "Nhà Doanh nghiệp giỏi Hà Nội" cho 20 lãnh đạo doanh nghiệp có đóng góp nổi bật cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2006, các DN nhà nước TW đã đóng góp cho ngân sách TP 7.205 tỷ đồng, các DNNN địa phương đóng góp 221 tỷ đồng và DN khối dân doanh đóng góp 1.158 tỷ đồng. Các DN trên địa bàn đã đóng góp cho ngân sách TP 8.584 tỷ đồng, chiếm 60,23% thu ngân sách của TP.

Tiêu chí để các nhà doanh nghiệp được thành phố tuyên dương là phải đạt 6 "chuẩn" về chỉ tiêu kinh doanh; về lĩnh vực khoa học công nghệ; về lao động và môi trường lao động; về tổ chức Đảng, đoàn thể; về công tác từ thiện xã hội; về công tác thi đua khen thưởng.

Ngoài ra, còn có các quy định về thời gian giữ chức vụ, liên tục đạt được các hình thức khen thưởng của TW hoặc TP, tích cực tham gia công tác xã hội, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá