Hà Nội yêu cầu taxi bỏ khẩu hiệu phản đối Uber, Grab

TPO - Trước việc xe taxi của nhiều hãng dán biểu ngữ, khẩu hiệu phản đối xe Grab, Uber, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các doanh nghiệp, chủ hãng taxi tháo bỏ toàn bộ biểu ngữ phản đối các xe công nghệ như Grab, Uber theo Đề án 24 của Bộ GTVT.

Hà Nội yêu cầu taxi bỏ khẩu hiệu phản đối Uber, Grab

Hà Nội yêu cầu taxi bỏ khẩu hiệu phản đối Uber, Grab - ảnh 1 Taxi Thanh Nga dán khẩu hiệu phản đối xe công nghệ trong đó có Grab, Uber
Văn bản số 4261 do lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội ký, nêu rõ: Hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh xe taxi dán biểu ngữ phản đối Quyết định 24 (Đề án thí điểm xe công nghệ) của Bộ GTVT. Cho rằng, “có tính phản cảm” nên lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đề nghị: các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe taxi tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Quyết định 24 trên xe taxi do Sở GTVT Hà Nội quản lý.

“Cùng với đó, yêu cầu đội ngũ lái xe của đơn vị không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng gây mất an ninh trật tự, ATGT. Thực hiện điều kiện kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật hiện hành”, văn bản của lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nhấn mạnh.

Trong các ngày vừa qua, nhiều xe taxi của một số hãng taxi tại Hà Nội đã dán khẩu hiệu, biểu ngữ phản đối hoạt động của xe chở khách theo hình thức kết nối vận tải bằng công nghệ như Grab, Uber. Khẩu hiệu được các xe của hãng taxi Thanh Nga dán có nội dung: “Chúng tôi phản đối kế hoạch thí điểm QĐ 24 của Bộ GTVT có nhiều sai phạm, yêu cầu: Dừng ngay việc cấp phù hiệu xe thí điểm vì phá vỡ quy hoạch, gây ùn tắc giao thông”; taxi Sao Thủ đô: “Đi taxi truyền thống là bảo vệ nguồn tài chính quốc gia”; taxi Sao Hà Nội “50.000 xe thí điểm theo QĐ 24 của Bộ GTVT có doanh thu 18.000 tỉ đồng nhưng chỉ nộp thuế 15,8 tỉ. Vậy ngân sách thất thu ở đâu?”…

Cùng với Hà Nội, những ngày qua, nhiều xe taxi mang thương hiệu của hãng taxi Vinasun cũng dán biểu ngữ, khẩu hiệu phản đối và tố xe Grab, Uber không minh bạch trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng