DMCA.com Protection Status

Habeco dừng bán bã bia tươi cho đối tác

Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO) cho hay, đã có cuộc họp về việc chấm dứt hợp tác với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 trong việc bán bã bia theo hợp đồng với đơn vị này sau khi hợp đồng đã đến hạn kết thúc.

Theo Habeco, việc chuyển đổi công nghệ và dừng cung cấp sản phẩm bã bia tươi cũng nhằm đảm bảo môi trường tốt hơn
Theo Habeco, việc chuyển đổi công nghệ và dừng cung cấp sản phẩm bã bia tươi cũng nhằm đảm bảo môi trường tốt hơn

Đại diện Habeco cho hay, ngày 4/1/2019 tổng công ty ký Hợp đồng mua bán số 01B/Habeco-HTX27/7 (gọi tắt là Hợp đồng) với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Tại khoản 11.1 Điều 11 của Hợp đồng quy định rõ: Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019.

Dựa trên tính pháp lý của Hợp đồng, Habeco đã thực hiện nghiêm túc các điều khoản được quy định tại Hợp đồng khi chấm dứt hợp tác với Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 theo đúng thời hạn. Xét trên tinh thần hợp tác, ngày 16/12/2019 Habeco đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký Hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo. Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho Habeco đến thời điểm hết tháng 12/2019 là hơn 1,32 tỷ đồng.

Theo đại diện Habeco, bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men và nấu bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại Habeco đang sử dụng đã không còn phù hợp.

“Để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, Habeco đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn. Điều này đồng nghĩa với việc Habeco sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7”, lãnh đạo Habeco cho hay.

Theo lãnh đạo Habeco, tổng công ty luôn đặt mục tiêu phát triển doanh nghiệp gắn với sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, hàng năm đóng góp hàng ngàn tỷ đồng ngân sách Nhà nước. Cùng với đó, Habeco cũng tích cực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại tất cả các địa bàn có cơ sở hoạt động của Habeco, đặc biệt là các hoạt động tri ấn các thương bệnh binh, những người đã có công với đất nước.

Việc chuyển đổi công nghệ cũng nhằm đảm bảo môi trường tốt hơn và như vậy việc cung cấp sản phẩm bã bia ướt cho đối tác là Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 sẽ kết thúc đúng như hợp đồng đã ký từ đầu năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng