Hai công ty vàng lớn nhất nước tạm dừng hoạt động

Bão, lũ khiến công ty Bồng Miêu dừng hoạt động; còn "đồng nghiệp" vàng Phước Sơn ngừng vì nhân viên nhà máy không cho phương tiện ra vào khu sản xuất.

Hai công ty vàng lớn nhất nước tạm dừng hoạt động

Hai công ty vàng lớn nhất nước tạm dừng hoạt động

> Giá vàng SJC xuống sát 35 triệu đồng 

Bão, lũ khiến công ty Bồng Miêu dừng hoạt động; còn "đồng nghiệp" vàng Phước Sơn ngừng vì nhân viên nhà máy không cho phương tiện ra vào khu sản xuất.

Công ty TNHH vàng Phước Sơn tạm ngừng hoạt động vì nhân viên bếp ăn kéo ra chặn đường ra vào nhà máy
Công ty TNHH vàng Phước Sơn tạm ngừng hoạt động vì nhân viên bếp ăn kéo ra chặn đường ra vào nhà máy.
 

Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu đóng ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam, đã có văn bản gửi đến UBND tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Phú Ninh cùng một số ngành trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, báo cáo về tình trạng sạt lở, ngập nước khiến nhà máy khai thác vàng này phải tạm ngừng hoàn toàn việc sản xuất để khắc phục sự cố.

Theo công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu, nguyên nhân gây nên tình trạng trên là do ảnh hưởng của bão, lũ, vừa qua làm cho tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng trên các tuyến đường từ thành phố Tam Kỳ đến mỏ vàng Bồng Miêu và đường từ nhà máy vào khu mỏ Núi Kẽm, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh.

Cụ thể, đoạn đường từ xã Tam Dân đến xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh bị sạt lở nghiêm trọng, còn đoạn đường từ văn phòng công ty và nhà máy chế biến vào khu vực hầm mỏ bị sạt lở lớn ở 2 địa điểm. Việc này khiến phương tiện chủ yếu phục vụ sản xuất và đưa đón công nhân không thể lưu thông. Đồng thời, do mưa lớn liên tục trong khi công nhân không vào được mỏ, dẫn đến toàn bộ hầm lò khu mỏ Núi Kẽm bị ngập nước nghiêm trọng.

Công nhân công ty TNHH vàng Phước Sơn khai thác quặng vàng trong hầm lò
Công nhân công ty TNHH vàng Phước Sơn khai thác quặng vàng trong hầm lò.
 

Công ty này còn cho biết, nhiều ngày qua, công ty đã huy động lực lượng, phương tiện khắc phục tình trạng sạt lở, nhưng vẫn không thể thông tuyến. Trước tình trạng này, để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân và tài sản của nhà máy, công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu buộc phải tạm thời ngừng toàn bộ hoạt động sản xuất để khắc phục sự cố.

Riêng công ty TNHH vàng Phước Sơn của tập đoàn Besra (Canada) ở xã Phước Đức, huyện Phước Sơn, Quảng Nam tạm thời ngừng hoạt động, toàn bộ công nhân được thông báo nghỉ việc từ lúc 22h đêm 26/11, vì một số nhân viên nhà bếp chặn đường ra vào của xã Phước Đức, nơi có nhà máy chế biến vàng và khu vực mỏ vàng Phước Sơn.

Hiện cán bộ, công nhân người Việt Nam và nước ngoài của 2 công ty phải tạm thời nghỉ việc và hưởng lương tối thiểu 1.650.000 đồng/tháng cho đến khi được thông báo làm việc trở lại.

Theo Bàn Thạch
Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá