Vụ thua lỗ nghìn tỷ vẫn thăng tiến:

Hải Phòng né cung cấp thông tin về ông Vũ Đình Duy

TP - Ngày 18/8, thông tin từ Thành ủy Hải Phòng cho biết, hiện Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng đang rà soát lại hồ sơ, chưa xác định thời điểm cung cấp thông tin trả lời cho báo Tiền Phong về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy từ Phó Tổng giám đốc PVTex về làm Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng (từ tháng 12/2014 đến tháng 6/2015).

Trao đổi với PV Tiền Phong tại cuộc họp HĐND TP, ông Nguyễn Đồng Khang, Chánh Văn phòng Thành ủy Hải Phòng cho biết, hiện nay cơ quan chuyên môn là Ban Tổ chức Thành ủy vẫn đang rà soát chuẩn bị thông tin để cung cấp cho báo Tiền Phong. Ông Khang nói Thành ủy sẽ trả lời, tuy nhiên, ông Khang không nói thời điểm nào vì “thành phố có nhiều việc và tổ chức kỳ họp HĐND”.

Hải Phòng né cung cấp thông tin về ông Vũ Đình Duy - ảnh 1
Trước đó, ngày 27/7, phóng viên Tiền Phong liên hệ với ông Cao Xuân Liên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng, đề nghị cung cấp thông tin về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy làm Phó Giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng. Ông Liên cho biết, cần có văn bản của báo gửi Thành ủy để Bí thư Thành ủy chỉ đạo thì Ban Tổ chức sẽ cung cấp thông tin. Ngày 9/8, báo Tiền Phong đã gửi văn bản tới ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy cùng Thường trực Thành ủy Hải Phòng đề nghị cung cấp thông tin.

Theo đó, báo Tiền Phong đề nghị Thành ủy Hải Phòng cho biết: Việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Duy do Bộ Công Thương gửi gắm hay Thành ủy, UBND TP Hải Phòng đề nghị xin ông Duy về? Việc bổ nhiệm ông Duy có đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định hay không? Thành ủy Hải Phòng đánh giá thế nào về năng lực, phẩm chất đạo đức của ông Duy sau 6 tháng ông này giữ chức Phó giám đốc Sở Công Thương?

Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được văn bản của báo, bà đã chỉ đạo Ban Tổ chức Thành ủy Hải Phòng chuẩn bị tài liệu để cung cấp thông tin cho báo. Ngày 17/8, tại kỳ họp HĐND thành phố, bà Nghĩa tái khẳng định đã chỉ đạo Ban Tổ chức Thành ủy chuẩn bị và trả lời cho báo Tiền Phong. Bà Nghĩa nói, phóng viên cứ liên hệ trực tiếp với ông Cao Xuân Liên, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy.

Tuy nhiên, ông Cao Xuân Liên lại cho rằng, đã rà soát về việc này và đã báo cáo Thường trực Thành ủy Hải Phòng. Theo ông Liên, Ban Tổ chức không cung cấp thông tin cho báo Tiền Phong mà chỉ báo cáo Thường trực Thành ủy, còn việc cung cấp thông tin là của Thành ủy. Khi phóng viên trình bày việc bà Nghĩa đã chỉ đạo Ban Tổ chức thành phố cung cấp thông tin, ông Liên cho biết: “Để cung cấp thông tin vụ việc này phải do Bí thư Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo”.

Sau khi nghe phóng viên phản ánh việc “đá” trách nhiệm cung cấp thông tin này, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết, ông sẽ kiểm tra lại việc này và sẽ có chỉ đạo, tuy nhiên ông Thành cũng chưa cho biết khi nào sẽ có trả lời.

Một cán bộ của Sở Công Thương Hải Phòng cho biết, trường hợp ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm là do thời điểm đó, Bộ Công Thương đã nhờ Hải Phòng cho “gửi” một thời gian.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá