Sự kiện: Chứng khoán

Hai sàn mất điểm vào phút cuối

TPO - Dù chỉ số chính trên cả hai sàn chứng khoán trong nước đều tăng đáng kể trong những phút đầu, nhưng đã bất ngờ giảm trở lại vào cuối phiên.

Hai sàn mất điểm vào phút cuối

Hai sàn mất điểm vào phút cuối - ảnh 1

Thị trường chứng khoán trong nước đang đi ngược chiều với thị trường thế giới

Thông tin thị trường chứng khoán thế giới kết thúc phiên giao dịch ngày 6-7 phục hồi mạnh, đã hỗ trợ tích cực giúp thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm sau giờ mở cửa. Tuy nhiên, đà tăng không vững chắc đã khiến cả VN-Index và HNX-Index đều mất điểm trong những phút cuối, với khối lượng giao dịch giảm so với phiên hôm qua.

Phần lớn các cổ phiếu trên sàn HOSE đều giảm dưới mức tham chiếu. Nhóm cổ phiếu blue-chip không có mã nào giữ được đà tăng, chỉ có VNM đứng giá tham chiếu mức 91.000 đồng/cổ phần. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 15% và quyền mua cổ phiếu tỷ lệ 20% của STB. Đóng cửa STB còn 17.000 đồng/cổ phần.

Số mã giảm sàn hôm nay có chiều hướng tăng so với hôm qua (ALP, DXG, PJT, GTT, UIC, VHG…). Trong khi đó, trong nhóm các cổ phiếu tăng trần (VNG, VKP, TSC, NHS, NAV,…) nổi lên nhóm cổ phiếu của các công ty mía đường, như BHS, NHS, SBT, LSS, SEC. Riêng CNT (của Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh vật tư) còn dư mua ở giá trần hơn 1 triệu cổ phần.

Khối lượng giao dịch toàn sàn đã giảm trở lại. Top 5 mã có khớp lệnh trung bình đạt trên 1 triệu đơn vị là SBT, VHG, VNE, SBT, GTT.

Toàn sàn HOSE có 56 mã tăng, 150 mã giảm và 42 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 46 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,2 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index giảm 3,91 điểm còn 496,91 điểm.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index cũng tăng khá mạnh vào đầu phiên, nhờ sức cầu vượt trội. Tuy nhiên, chỉ số chính trên sàn HNX đã quay đầu vào giữa phiên và “lình xình” quanh mốc 155 điểm.

Dù số mã giảm cũng áp đảo so với số mã tăng, nhưng một số blue-chip lại tăng nhẹ qua mức tham chiếu. Tiêu biểu như BVS tăng 200 đồng lên 26.500 đồng, KLS tăng 400 đồng lên 17.700 đồng/cổ phần.

Mã HPB (của công ty cổ phần bao bì PP) và SHN (của công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội) vẫn có số dư mua trần vào cuối phiên khá ấn tượng (HPB dư mua trần hơn 1 triệu đơn vị và SHN dư mua trần hơn 1,8 triệu cổ phần).

Thanh khoản trên sàn HNX phiên này cũng giảm nhẹ trở lại. PVX và KLS vẫn là hai mã có khối lượng giao dịch vượt trội với trên 2,7 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 102 mã tăng, 167 mã giảm và 39 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 30 triệu đơn vị, trị giá hơn 868 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,71 điểm còn 155,09 điểm.

Thị trường chứng khoán thế giới chốt phiên giao dịch ngày 6-7 đã phục hồi mạnh trở lại sau chuỗi ngày mất điểm dài nhất từ đầu năm đến nay. Tại Mỹ, nhóm cổ phiếu tài chính, công nghệ, năng lượng được giới đầu tư “ưu tiên” gom mua. Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng 0,5% lên 1.028,06 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6% lên 9.743,62 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng phục hồi mạnh nhất trong năm tuần, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu tài chính. Chỉ số Stoxx Europe 600 của châu Âu chốt phiên tăng 2,6% lên 242,76 điểm. Chứng khoán châu Á chốt phiên chiều ngày 6-7 cũng phục hồi mạnh, với chỉ số MSCI của khu vực tăng 1,4% lên 113,44 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá