Hai sàn tăng điểm mạnh, thanh khoản phục hồi

TPO - Sau khi đón nhận các thông tin tích cực trong và ngoài nước, chỉ số VN-Index đã tăng mạnh sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm nay, 13 - 7.

Giao dịch đã sôi động trở lại
Giao dịch đã sôi động trở lại

Thông tin thị trường chứng khoán Mỹ đêm 12 - 7 tiếp tục tăng điểm và quỹ đầu tư Dragon Capital vẫn duy trì hoạt động tại Việt Nam đã giúp nhiều nhà đầu tư trong nước vững tin hơn, quay lại thị trường.

Tuy nhiên, diễn biến giao dịch trong đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa và nửa đầu đợt khớp lệnh liên tục vẫn chưa thật sự ấn tượng, do các cổ phiếu chỉ tăng qua mức tham chiếu với biên độ tương đối hạn chế.

Đến nửa cuối đợt này và trong đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa, sức cầu cổ phiếu tăng cao, giúp nhiều mã tiến về mức trần, đáng chú ý có sự tham gia của một số mã blue-chip, giúp VN-Index tăng hơn 9 điểm sau khi nhiều phiên dao động quanh mức 500 điểm.

Hơn 30 cổ phiếu trên sàn HOSE tăng kịch trần và không còn dư bán vào giờ đóng cửa, trong đó có hai mã tiêu biểu là SSI và REE.

Các mã blue-chip hôm nay đều tăng mạnh. Mã tăng ít nhất là EIB, tăng 100 đồng lên 19.200 đồng/cổ phần. Mã tăng nhiều nhất là SSI tăng 1.600 đồng lên 34.700 đồng/cổ phần.

Khối lượng giao dịch cũng được cải thiện rõ rệt, với 6 cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao nhất sàn HOSE là STB, SSI, PET, VNT, TCM và VNE.

Toàn sàn HOSE có 203 mã tăng, 21 mã giảm và 25 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 47 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,3 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 9,15 điểm lên 509,08 điểm.

Tình hình trên sàn Hà Nội cũng diễn biến tích cực, với hàng loạt cổ phiếu tăng mạnh qua mức tham chiếu. Có bốn mã VE9, SSS, LTC và KLS cuối phiên còn dư mua ở giá trần hơn một triệu đơn vị mỗi mã. Các cổ phiếu tên tuổi như ACB, BVS, KLS, PVI, PVX, VCG, SHB đều tăng mạnh.

Thanh khoản trên sàn HNX cũng tăng cao so với phiên liền trước, KLS dẫn đầu với số cổ phiếu khớp lệnh đạt trên 4,1 triệu đơn vị, tiếp theo là PVX với hơn 3,6 triệu đơn vị, SHS, VND, ORS.

Thống kê toàn sàn HNX có 267 mã tăng, 29 mã giảm và 14 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 41 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,1 nghìn tỷ. Chỉ số HNX-Index tăng 4,33 điểm lên 161,90 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần (12-7), thị trường chứng khoán thế giới tiếp tục phục hồi.Trên thị trường Mỹ, nhóm cổ phiếu công nghệ được gom mua mạnh sau khi được các nhà phân tích đánh giá cao. Chỉ số S&P 500 chốt phiên tăng 0,1% lên 1.078,75 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 10.216,27 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng tăng điểm ngày thứ năm liên tiếp. Chỉ số Stoxx Europe 600 của khu vực châu Âu tăng 0,4% lên 251,18 điểm. Chỉ số của 12 trong số 18 thị trường chứng khoán tây Âu đều tăng.

Phần lớn các thị trường chứng khoán khu vực châu Á phiên hôm qua cũng xanh điểm, với chỉ số MSCI khu vực châu Á Thái Bình Dương chốt phiên dao động nhẹ tại mức 116,18 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá