Hai sàn tăng điểm, thanh khoản cải thiện

TPO - Thị trường phiên cuối tuần đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ nhờ vào khối lượng giao dịch tăng đáng kể so với bốn phiên trước.

Khối lượng giao dịch trên sàn HOSE tăng mạnh nhất từ đầu tuần đến nay

Trong suốt đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa và nửa đầu đợt khớp lệnh liên tục, thị trường diễn biến chậm và tình hình giao dịch vẫn khá ảm đạm. Phần lớn các cổ phiếu chỉ biến động xoay quanh giá tham chiếu. 

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện từ nửa sau đợt khớp lệnh liên tục khi sức cầu tăng dần đã giúp VN-Index đảo chiều thành công và kết thúc đợt này tăng 1,63 điểm.

Xu hướng tăng tiếp tục duy trì trong 15 phút cuối, với nhiều mã cổ phiếu như PPC, VSH, DXV, CTG… được mua mạnh, giúp VN-Index mở rộng biên độ tăng lên 1,92 điểm sau khi kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Nhiều mã cổ phiếu trên sàn phục hồi, tăng mạnh qua mức tham chiếu, trong đó có nhiều mã tăng hết biên độ như: BVH, LAF, MSN, PPC, SC5, TIC, VIS, VID, TMP, TAC, VNE, VSH, TTF, TS4, VNS, DXV. Đáng chú ý là một số mã còn dư mua ở mức trần khá cao như VIS (hơn 613 nghìn đơn vị), VSH (hơn 341 nghìn đơn vị), DXV (hơn 194 nghìn đơn vị).

Mã TRI (của Công ty cổ phần Nước giải khát Sài Gòn-TRIBECO) giảm phiên thứ bảy liên tiếp, và cũng là phiên giảm sàn thứ năm từ đầu tuần đến nay. Ngoài ra, một số mã khác như: CYC, IFS, NHW, VPL chốt phiên hôm nay cũng giảm sàn.

Trong nhóm blue-chip, hai mã ngân hàng là CTG và VCB được khối ngoại gom mua nhiều. Chốt phiên CTG tăng 1.100đ, trong khi VCB tăng 2.000đ. EIB đứng giá mức 23.100đ, STB tăng 300đ, lên 23.500đ. KBC, SSI, REE đều tăng ít nhất là 200đ, trong khi VNM, HAG, FPT giảm mạnh đã hạn chế đáng kể đà tăng của VN-Index.

Thanh khoản trên thị  trường hôm nay tăng đáng kể, trong đó 2 mã ngành điện là PPC và VSH được đẩy mạnh giao dịch, với khối lượng khớp lệnh thành công của mỗi mã đều đạt trên 2 triệu đơn vị. Riêng STB, DMP và CTG cũng có khối lượng giao dịch đạt trên 1 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HOSE có 122 mã tăng, 42 mã giảm và 48 mã đứng giá  tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 39 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,5 nghìn tỷ. Chỉ số VN-Index tăng 1,92 điểm lên 496,91 điểm.

Trên sàn giao dịch Hà  Nội, diễn biến cũng tương tự như trên sàn thành phố Hồ Chí Minh. HNX-Index giảm vào đầu phiên do tâm lý nhà đầu tư còn thận trọng. Tuy nhiên, nửa cuối phiên, chỉ số này đã đảo chiều thành công và đóng cửa tăng nhẹ 0,11 điểm.

Trong nhóm cổ phiếu lớn, PVI, SHB và PVX đứng giá. ACB tăng 800đ, lên 36.200đ, KLS tăng nhẹ 100đ, lên 33.500đ, trong khi BVS và VCG đều giảm 200đ mỗi mã.

Mã HNM (của Công Ty Cổ Phần Sữa Hà Nội) còn dư mua trần hơn 188 nghìn đơn vị. Một số mã khác như: PGT, MCO, SSM, VIX cũng còn dư mua ở mức trần khá cao.

KLS đứng đầu với khối lượng giao dịch đạt trên 2,3 triệu đơn vị, tiếp theo là ACB (hơn 1,2 triệu) và VCG (hơn 1 triệu).

Toàn sàn HNX vào giờ  đóng cửa có 123 mã tăng, 76 mã giảm và  67 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 13,9 triệu đơn vị, trị giá hơn 438 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 0,11 điểm, lên 162,43 điểm.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá