Hai tập đoàn Mỹ đầu tư 36,5 triệu USD vào FPT

Ngày 24/10, FPT đã công bố quyết định phát hành thêm cổ phiếu cho 2 đối tác chiến lược là Quỹ đầu tư Texas Pacific Group (TPG) và Intel Capital (thuộc tập đoàn Intel).

Hai nhà đầu tư này đã đầu tư 36,5 triệu USD để nắm giữ 10% cổ phần của FPT. Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc FPT, cho biết số tiền đầu tư mới sẽ được tập trung vào ba lĩnh vực: các dịch vụ Internet, phần mềm, và trường đại học FPT.

Trả lời phỏng vấn tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình cho biết thêm, cổ phiếu FPT sẽ lên sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, dự kiến vào cuối năm nay. Trong cơ cấu cổ phần của FPT sẽ có 8% của chính phủ.

Intel Capital thực hiện các chương trình đầu tư vốn vào các đối tượng mới thành lập hay các công ty về công nghệ trên toàn cầu, trong đó có các công ty thiết kế hay sản xuất phần cứng, phần mềm, các công ty cung cấp dịch vụ công nghệ, Internet tiêu dùng và sản xuất chip bán dẫn.

TPG là một trong những quỹ đầu tư tư nhân lớn nhất thế giới, hiện quản lý tổng tài sản trị giá 30 tỷ đô la Mỹ, hoạt động tại trên 120 quốc gia. Cổ phần của TPG tại châu Á có tại các tập đoàn lớn như Lenovo (Trung Quốc), Hanaro Telecom (Hàn Quốc)...

Được biết, Quỹ TPG hiện cũng đang xúc tiến các thủ tục để đầu tư vào một công ty truyền thông lớn của Việt Nam.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá