Hà Nội:

Hai tháp nhà cao tầng sẽ thay thế chung cư B14 Kim Liên

TP - Hôm qua (23/3), Cty CP xây dựng Sông Hồng (Chủ đầu tư dự án) - Tổng Cty Cổ phần xây lắp Dầu khí (Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã tổ chức khởi công xây dựng dự án phá dỡ và xây mới nhà ở chung cư cao tầng B14 Kim Liên (thuộc khu B tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội).

Nhà B14 sẽ được xây thành 2 tháp cao 17 và 14 tầng. Ảnh: HP

Theo thiết kế, khối nhà mới của dự án B14 sau khi phá dỡ được xây thành hai tháp nhà với chiều cao 17 và 14 tầng, gồm các căn hộ có diện tích từ 53 m2 đến trên 100m2, tiện nghi hiện đại, hạ tầng tốt và có dịch vụ internet, truyền hình cáp.

Nhà B14 là mô hình thí điểm thực hiện xã hội hóa trong cải tạo chung cư cũ.

Tại đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng chủ đầu tư đã hoàn thành toàn bộ công tác GPMB, đầu tư 15 tỷ đồng xây dựng nhà tạm cư tại chỗ, tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho các hộ dân.

Ông Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng: Dự án thành công sẽ là một mô hình tốt cho việc triển khai các dự án cải tạo xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội, cải tạo chỗ ở cho người dân thủ đô tại các khu chung cư này.

Được biết, cùng với nhà chung cư B14, hiện nhà B4 Kim Liên cũng đang được chủ đầu tư hoàn tất công tác GPMB và đã hoàn thành được thành 80% khối lượng công việc, được số đông các hộ dân đồng tình ủng hộ.

Việc khởi công dự án B14 và B4 tới đây sẽ góp phần thúc đẩy công tác cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ nát trên địa bàn thành phố, cải tạo cơ bản về diện tích chỗ ở, điều kiện sinh hoạt cho người dân còn khó khăn về nhà ở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá