Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm phát triển chính phủ điện tử
Sáng 8/12, Văn phòng Xúc tiến Thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tại Hà Nội phối hợp với Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Việt Nam, Tổ chức Xúc tiến xuất khẩu công nghệ thông tin (CNTT) cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc (KOSMIC) tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Chính phủ điện tử của Hàn Quốc”.

Diễn ra trong hai ngày, các đại biểu tham dự Hội thảo tập trung thảo luận các nội dung chính như: Hệ thống quản lý dịch vụ hành chính công điện tử; Hệ thống chính phủ điện tử địa phương; Chia sẻ hệ thống thông tin hành chính; Hệ thống quản lý văn bản điện tử và thành phố thông minh.
Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa cho biết, hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của CNTT và truyền thông đã làm biến đổi sâu sắc cách thức làm việc của Chính phủ, của doanh nghiệp và của người dân.
Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, các nước đều nhận thức được vai trò quan trọng của Chính phủ điện tử (CPĐT). Phát triển CPĐT trở thành xu hướng tất yếu của các quốc gia trên toàn thế giới.

Từ tháng 9 vừa qua, Cơ quan Xúc tiến ngành công nghiệp CNTT Hàn Quốc NIPA đã cử 4 cố vấn làm việc cho Cục Tin học hóa – Bộ TT&TT nhằm truyền đạt kinh nghiệm và công nghệ kĩ thuật về CPĐT Hàn Quốc; tư vấn cho các chương trình phát triển CPĐT của Chính phủ Việt Nam.
Cùng chuyên mục

Đầu tư cao tốc Bắc - Nam: Trông chờ hợp tác công - tư

Bán hàng có 'chứng minh thư' ở TPHCM

Lạm phát có thể bùng phát?

PVN-PV GAS ủng hộ 3 tỷ đồng cho “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” của Bộ Quốc phòng

Vietcombank: Từ “Người thong dong biết chạy” đến ” Nhà băng gánh đều hai vai”

HD SAISON – Top 50 Nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam

15 ngày, cả nước nhập hơn 2.500 ô tô
