Hàn Quốc soi Ethoxyquin trên tôm Việt Nam

Hàn Quốc soi Ethoxyquin trên tôm Việt Nam
TP - Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản- Nafiqad (Bộ NN&PTNT) vừa yêu cầu các DN chế biến xuất khẩu tôm vào Hàn Quốc, kiểm tra kỹ hàm lượng Ethoxyquin (chất ôxy hóa có trong thức ăn thủy sản) trên các lô hàng trước khi xuất vào thị trường này.

> Con tôm cần được gỡ khó
> Nguy cơ mất thị trường tôm ở Nhật Bản

Nafiqad cho biết vừa nhận được thông báo của Tổng cục Thanh tra-Kiểm dịch động thực vật và Thủy sản Hàn Quốc (QIA), về việc kiểm tra chỉ tiêu Enthoxyquin trên tôm đông lạnh của Việt Nam trong thời gian một năm (từ 1/1-31/12/2013), với giới hạn cho phép là 0,01 mg/kg.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chưa nghỉ lễ đã 'cháy' tour du thuyền vịnh Hạ Long
Chưa nghỉ lễ đã 'cháy' tour du thuyền vịnh Hạ Long
TPO - Những chuyến du thuyền ngắm vịnh Hạ Long đã được đặt kín từ 2-3 tháng trước nên dự báo không đủ sức cung ứng cho dịp 30/4-1/5 cho khách nội địa. Do đó, đại diện một số doanh nghiệp lữ hành chia sẻ rằng liên tục phải từ chối hàng chục cuộc gọi đặt tour này mỗi ngày trong thời gian gần đây.