Hàn Quốc thuê lại toàn bộ khu du lịch Tuần Châu

Cty Topvina Corporation, Hàn Quốc, vừa đạt được thỏa thuận thuê lại toàn bộ Khu du lịch Tuần Châu, Quảng Ninh, hiện do Cty Âu Lạc của doanh nhân Đào Hồng Tuyển làm chủ đầu tư.

Tuần Châu về dưới sự quản lý củanhà đầu tư nước ngoài.
Chi tiết bản hợp đồng không được công bố, nhưng phía đối tác Hàn Quốc cho biết đã đạt được thoả thuận thuê lại toàn bộ Khu du lịch Tuần Châu trong vòng 40 năm, cứ 10 năm hai bên sẽ thoả thuận lại về giá cả và các điều khoản hợp tác.

Sau khi chính thức thuê lại Khu du lịch từ tháng 11/2006, phía Hàn Quốc sẽ đầu tư vào đây khoảng 20 triệu USD trong vòng 3 năm để nâng cấp khu resort hiện tại, xây dựng một khu thể thao trên biển, nâng cấp các khu giải trí hiện nay như sân khấu, nhà biểu diễn cá sấu, xây dựng nhà hàng hải sản cao cấp... Đồng thời sẽ tập trung nâng cao chất lượng các chương trình biểu diễn nghệ thuật.

Hiện tại, phía Hàn Quốc đang bàn thảo với Công ty Âu Lạc để có thể tiếp tục dự án xây dựng khách sạn năm sao đang bị tạm hoãn. Nếu được, các nhà đầu tư Hàn Quốc sẽ đầu tư thêm 30 triệu USD để xây dựng khách sạn năm sao này.

Theo ông Lee Cheon Suk - Tổng giám đốc Topvina Corporation, Tuần Châu có rất nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển thành một khu du lịch cao cấp. Tuy nhiên, hiện tại hạ tầng và dịch vụ ở đây chưa có gì đặc biệt. Các nhà đầu tư Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đầu tư biến nơi đây thành một khu du lịch - giải trí, một địa chỉ văn hoá nổi tiếng.

Hiện tại, đối tác Hàn Quốc đã bắt đầu công việc đầu tư nâng cấp tại Tuần Châu. Theo kế hoạch, đến mùa hè sang năm sẽ bắt đầu đón khách với diện mạo mới. Nguồn khách mà khu du lịch này hướng tới chủ yếu là khách quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á.

Được biết, Topvina Corporation là công ty 100% vốn Hàn Quốc do Công ty mẹ là Topvina Corporation Korea.co thành lập tại Việt Nam, chuyên kinh doanh khu du lịch, xây dựng, thương mại, thủ công mỹ nghệ... Topvina Corporation Korea.co do một nhóm 3 nhà đầu tư Hàn Quốc mới thành lập, nhằm mục đích đầu tư vào Việt Nam.

Theo Phước Hà
VietNamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá