Hàng bình ổn giá bất ổn

TP - Dù có nhiều thông tin về hàng bình ổn đang có giá bất ổn và cao hơn giá thị trường, tại hệ thống siêu thị Coop Mart khu vực bán hàng bình ổn được sự quan tâm của người tiêu dùng.

> Luật Giá cần bao quát toàn diện hơn về quản lý và điều tiết giá
> Đề xuất thành lập cửa hàng chuyên bán hàng Việt

Những nhóm hàng hút khách là: rau củ, thịt gia súc… Chị Ánh Hồng, quận Bình Thạnh, đang chọn mua rau củ tại Coop mart Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 cho biết: “Khi có thời gian đi siêu thị tôi vẫn chọn mua thịt heo bình ổn, giá cả và chất lượng ổn định”.

Tuy nhiên, tại chợ bán lẻ, hàng bình ổn có những bất cập dẫn đến sức mua của người tiêu dùng không cao. Chị Nguyễn Thị Dung (ngụ quận Bình Thạnh, khách hàng thường xuyên tại chợ Bà Chiểu) cho biết: “Có những thời điểm giá thịt bình ổn thường cao hơn so với thịt cùng loại tại các sạp hàng bình thường, lại không tiện ghé vào mua nên tôi mua các sạp bên ngoài”.

Các quầy hàng tham gia bình ổn phải bán trong lồng chợ, khó cạnh tranh với các sạp bên ngoài, bất tiện với những khách hàng bận rộn.

Một tiểu thương quầy thịt heo bình ổn của Vissan tại chợ Bà Chiểu cho biết: “Chúng tôi chịu áp lực giữ đúng giá niêm yết, lại thêm chi phí về mặt bằng không cạnh tranh lại với các sạp hàng lẻ bên ngoài. Có những thời điểm do thịt thị trường giảm bất thường, để bán được hàng tôi phải hạ giá so với giá niêm yết chịu lỗ. Nhiều tiểu thương không chịu nổi đã bỏ tham gia chương trình”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng