Hàng chục công nhân ở Bình Dương bơ vơ vì 'sếp' trốn về nước

TPO - Công ty TNHH ICOVI International nợ lương của công nhân trước tết Nguyên đán 2019. Đến nay, chủ doanh nghiệp này đã bỏ trốn về nước khiến công nhân làm việc tại đây bơ vơ.

Hàng chục công nhân ở Bình Dương bơ vơ vì 'sếp' trốn về nước

Ngày 20/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Liên đoàn Lao động TX. Dĩ An trích tài chính công đoàn để hỗ trợ cho 30 lao động, mỗi người 500 ngàn đồng. Đồng thời, hỗ trợ số công nhân trên tìm kiếm việc làm để ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Đình Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho hay, 30 công nhân đang được hỗ trợ tìm kiếm công việc mới trước đó làm việc tại Công ty TNHH ICOVI International đóng tại TX. Dĩ An (Bình Dương).

Tìm việc làm cho công nhân vì chủ doanh nghiệp nợ lượng bỏ trốn - ảnh 1  Ông Nguyễn Đình Khánh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương cho biết đang nỗ lực hỗ trợ công nhân

Trước tết Nguyên đán 2019, Công ty này đã nợ nửa tháng lương của người lao động. Tuy nhiên, sau Tết chủ doanh nghiệp trên đã bỏ trốn về nước, đến nay vẫn chưa xuất hiện. “Những công nhân bị nợ lương và chủ doanh nghiệp bỏ trốn, ngoài việc hỗ trợ công nhân tìm việc làm mới còn hướng dẫn họ khởi kiện để đòi quyền lợi. Liên đoàn Lao động đã đề xuất UBND TX. Dĩ An có các giải pháp hỗ trợ người lao động kịp thời”, ông Khánh nói.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động Bình Dương cũng cho biết thêm, ngoài doanh nghiệp nợ lương của công nhân trên thì hầu hết các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đều có chính sách lương thưởng bằng tiền lương 1 đến 2 tháng lương cho người lao động dịp Tết.

Về nhu cầu việc làm mới sau tết Nguyên đán, Liên đoàn Lao động Bình Dương thống kê có khoảng 345 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển mới gần 50.000 lao động. Số doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là do mở rộng và xây dựng mới nhà xưởng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá