Hàng điện máy giảm giá mạnh

Điện thoại di động giảm giá trên 30%, tivi LCD giảm từ 25 - 30%; mua tủ lạnh, máy lạnh được tặng quà... Các nhà sản xuất đang tung ra hàng loạt chương trình khuyến mãi để kích cầu.

Samsung vừa kết hợp với Công ty phân phối điện thoại di động FPT (FPT Mobile) tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá cho nhiều model (mẫu) điện thoại di động (ĐTDĐ), mức giảm giá cao nhất lên tới 30%.

Ngay sau đó, Nokia Việt Nam cũng công bố giảm giá 33% cho một số mẫu ĐTDĐ.

Hai chương trình giảm giá này khiến thị trường ĐTDĐ từ giữa tháng 7 đến nay trở nên sôi động. Một số nhà sản xuất khác cũng có chính sách giá linh hoạt hơn như Motorola và Sony Ericsson giảm nhẹ từ 100.000 - 200.000 đồng/máy.

Một số nhà sản xuất khác thì tặng thêm phụ kiện gồm thẻ nhớ, tai nghe cho khách hàng khi mua sản phẩm... Bà Nguyễn Bạch Điệp - Phó giám đốc FPT Mobile - cho biết do một số model bán chậm hơn nên phải giám giá bán để giải phóng lượng hàng tồn kho càng nhanh càng tốt.

Bên cạnh đó, công ty cũng muốn thu hút thêm khách hàng mới trên thị trường. Theo dự kiến của FPT Mobile, từ 1 tháng rưỡi - 2 tháng mới bán hết số điện thoại này nhưng mới qua 3 tuần thì số hàng đã sắp hết, đặc biệt những model được giảm giá mạnh khoảng từ 15% trở lên.

"Với ĐTDĐ, việc giảm giá 10%  cũng là khá lớn vì đối với nhà phân phối và bán lẻ, mỗi sản phẩm chỉ lời được vài phần trăm. Việc giảm giá này là chính sách của hãng để gia tăng doanh số bán ra trong thời điểm sức mua thị trường giảm sút", bà Điệp nói.

Cũng theo bà Điệp, doanh số bán ra tại các đại lý của FPT Mobile đã giảm từ 10 - 12%/tháng từ tháng 5 đến nay. Ông Nguyễn Đức Tài - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế giới di động - cũng cho biết doanh số trong tháng 6 và tháng 7 đã giảm từ 15 - 20% tại mỗi siêu thị thuộc hệ thống này.

Tại nhiều cửa hàng máy tính, trung tâm điện máy, doanh số cũng đã tụt giảm với mức tương đương trong vòng hai tháng qua. Vì vậy để kích cầu, các nhà sản xuất cùng nhà bán lẻ đã liên tục có các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay hỗ trợ người tiêu dùng mua hàng trả góp với lãi suất là 0%.

Giá tivi LCD giảm mạnh

Trung tâm điện máy Thiên Hòa vừa công bố chương trình giảm giá tivi LCD Sony Bravia 32 inch - KLV 32S400 chỉ còn 11.880.000 đồng/máy thay vì giá 15.990.000 đồng/máy với sự hỗ trợ của nhà sản xuất Sony. Trung tâm này còn thông báo số lượng sản phẩm chỉ có hạn với 300 cái.

Tại Siêu thị điện máy Chợ Lớn, sản phẩm tivi LCD Sony Bravia 32 inch - KLV 32S400A hiện cũng chỉ bán với mức giá tương đương. Bên cạnh đó, nhiều loại máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng, máy giặt... cũng được giảm giá liên tục theo nhiều hình thức như tặng phiếu mua hàng siêu thị, mua 1 tặng 1...

Tại các trung tâm điện máy khác như Nguyễn Kim, Ideas, việc giảm giá hàng loạt cho các sản phẩm điện tử - điện gia dụng cũng  diễn ra thường xuyên. 

Người tiêu dùng đã quen với các chương trình khuyến mãi này và thường chỉ đi mua hàng khi có khuyến mãi. Chị Dung - một khách hàng đang xem xét mua máy nước nóng tại Siêu thị điện máy Chợ Lớn - cho biết vì nghe thông báo giảm giá nên mới mua về sử dụng.

Theo chị Dung, nếu không có khuyến mãi như vậy thì chắc chị cũng sẽ chưa đi mua máy nước nóng. Giám đốc marketing một trung tâm điện máy cho biết, thông thường giữa năm là mùa thấp điểm trong kinh doanh các mặt hàng này.

Hơn nữa, năm nay còn được xem là khó khăn do người tiêu dùng tiết giảm chi tiêu nên phải liên tục có các chương trình khuyến mãi mới hy vọng có khách hàng đến mua sắm. Ông hy vọng đến cuối năm, sức mua sẽ tăng dần lên và doanh nghiệp cũng sẽ đạt được kế hoạch kinh doanh của mình.

Theo Mai Phương
Thanh niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá