Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết

TPO - Mặc dù chưa đến Tết nhưng nhiều người dân Thủ đô đã tranh thủ đi đặt mua quất, đào. Tại một vườn quất ở Tứ Liên (Hà Nội), những cây quất bonsai giá hơn 10 triệu đồng được chủ vườn cho thuê chơi Tết chứ nhất định không bán.

Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 1 Giống như những năm trước, ngoài quất thế và quất hình thông, Tết năm nay, nhiều vườn quất ở Tứ Liên (Q. Tây Hồ, TP Hà Nội) còn tung ra thị trường nhiều loại quất bonsai có hình dáng, mẫu mã độc đáo phục vụ người dân chơi Tết, làm quà biếu.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 2 Gia đình ông Bùi Thế Mạnh (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những chủ vườn quất bonsai với kinh nghiệm gần 10 năm trồng loại quất này.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 3 Theo gia đình ông Mạnh, mỗi chậu quất được bán với mức giá trung bình từ 3 triệu đến 5 triệu đồng.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 4 Những cây độc đáo nhất trong vườn nhà ông là những cây quất có tuổi đời trên 10 năm giá lên đến 20 triệu đồng/chậu. Những cây này gia đình chỉ cho thuê chứ không bán.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 5 Những cây quất bonsai này có thể treo tường, để trên bàn,...
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 6 Hết Tết, những người thuê quất sẽ mang cây đến trả lại để gia đình ông Mạnh chăm sóc.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 7 Để tạo dáng bon sai, những cây quất này sẽ được đánh vào trong chậu, bình gốm ngay từ khi còn là cây non. Sau đó chúng được uốn, nắn cành thành nhiều dáng hay thế khác nhau.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 8 Để có một cây quất dáng đẹp như ý, người trồng phải mất 2 - 3 năm, thậm chí lên đến hơn 10 năm.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 9 Nếu không tính công đầu tư chậu, tạo dáng..., thì chi phí cho mỗi chậu quất bonsai cũng chỉ tương đương với quất trồng đất.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 10 Do trồng trong bình, độ ẩm lớn nên lượng nước tưới cho cây phải phù hợp. Những cây quất trồng trong bình phải được đặt trong nhà có mái che tự động.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 11
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 12 Những cây quất có đủ mọi kích thước cho người mua lựa chọn.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 13 Theo gia đình anh Mạnh, hiện nay có khoảng 50 cây quất đã được khách đặt mua và thuê. 
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 14 Những người đặt hàng gia đình anh Mạnh sẽ gắn một tờ giấy có tên khách lên cây.
Hàng độc quất bonsai giá chục triệu cho thuê chơi Tết - ảnh 15 Gia đình anh Mạnh dự tính từ giờ đến gần Tết, khách sẽ đặt hết số quất trong vườn. Những cây dáng đẹp, độc đáo hầu như đã được thuê hết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá