Hãng hàng không Trãi Thiên chưa bay đã khai tử

TPO – Thông tin từ Cục hàng không cho biết, hãng hàng không tư nhân Trãi Thiên do không đáp ứng được năng lực bay đã bị Bộ Giao thông Vận tải quyết định rút giấy phép kinh doanh.

Theo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hãng hàng không Trai Thien Air được cấp phép từ năm 2008 nhưng không có dấu hiệu khẳng định đủ năng lực bay. Cục Hàng không đã rất tạo điều kiện để hãng có được những thuận lợi khi tham gia vận chuyển nội địa, nhưng hãng này không có dấu hiệu có thể bay, the quy định, trong 12 tháng hãng không cất cánh nên buộc phải rút phép.

Trai Thien Air được thành lập vào tháng 6-2008 với số vốn đăng ký là 500 tỷ đồng, đây là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện. Trước đó, Indochina Airlines, hãng hàng không của nhạc sỹ Hà Dũng cũng đã bị rút giấy phép kinh doanh do không đủ năng lực bay.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục phó Cục Hàng không cho biết: “Indochina Airlines bị thua lỗ nặng và đã ngừng bay từ lâu. Dù Cục Hàng không đã để cánh cửa mở cho Indochina Airlines, nhưng đã qua 12 tháng hãng vẫn không có tín hiệu khẳng định đủ năng lực bay trở lại, cũng không có phản hồi tích cực nên cơ quan quản lý Nhà nước buộc phải rút giấy phép theo quy định của pháp luật”.

Hiện Việt Nam đang có 5 hãng hàng không khai thác bay thương mại là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Air Mekong, Vasco và VietJetAir.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá