Hàng không giá rẻ có nguy cơ bị từ chối cấp nhiên liệu

TP - Ngày 20-5 là thời hạn cuối cùng do Cty TNHH một thành viên Xăng dầu Hàng không (Vinapco) đặt cho Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JP) phải trả nợ nếu không sẽ bị ngừng tra nạp nhiên liệu tại các sân bay. Theo Vinapco, cho tới ngày 12-5, JP đang nợ 170 tỷ đồng quá hạn.

Hàng không giá rẻ có nguy cơ bị từ chối cấp nhiên liệu

Trong công văn khẩn Vinapco gửi JP nêu rõ: “Vinapco xin báo cáo với các cấp có thẩm quyền và xin phép được ngừng cung cấp nhiên liệu cho JP nếu đến hạn chót nói trên (20-5) mà các khoản nợ quá hạn vẫn chưa thanh toán đầy đủ”.

Chiều tối 20-5, PV Tiền Phong liên lạc với Tổng GĐ Vinapco Trần Hữu Phúc xem đã ngừng cung cấp nhiên liệu cho JP chưa, nhưng ông không bắt máy.

Được biết, ngày 13-5, kế toán trưởng của Vinapco đã phát văn bản đòi nợ JP. Văn bản này cũng đồng thời gửi cho Bộ GTVT, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan.

Năm 2008, Vinapco đã từng ngừng cung cấp nhiên liệu bay cho JP vì hãng này lúc đó chưa đồng ý với phương án tăng phí nạp nhiên liệu. Sự kiện trên đã khiến cho 30 chuyến bay của JP suýt tê liệt, hàng nghìn hành khách bị chậm, hủy chuyến. Sự việc này sau đó được 2 bên kéo nhau lên Hội đồng Cạnh tranh quốc gia để phân xử để rồi chủ nợ Vinapco bị phạt hơn 3 tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá