Hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

TPO - Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tiếp nhận và vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ của các cơ quan, tổ chức xã hội, từ thiện tới đồng bào chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ miền Trung.

Hàng không nhận vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ miền Trung

Theo đó, từ ngày 18/10/2016, hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không với mong muốn làm cầu nối sẻ chia phần nào những khó khăn mà người dân vùng lũ đang gặp phải.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Để đăng ký và đặt giữ chỗ vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ, xin liên hệ: Vietnam Airlines: Phòng Hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Bắc: Mr. Nguyễn Anh Tuấn - SĐT: 0972999398; Phòng hàng hóa – Văn phòng khu vực miền Nam: Mr. Nguyễn Quốc Sỹ - SĐT: 0984320868. Jetstar Pacific: Phòng Hàng Hóa: Mr. Phan Hồng Lĩnh – SĐT 0903906602. VASCO: Tổ khai thác VASCO tại Hà Nội: Ms. Hoàng Thu Trang - SĐT 0868958872.

Lịch khai thác hiện tại của Vietnam Airlines (VNA), Jetstar Pacific (JPA) và VASCO (OV)  từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đến các địa phương như sau: Đến Vinh: VNA: 35 chuyến/tuần; JPA: 17 chuyến/1 tuần; đến Đồng Hới: VNA: 07 chuyến/tuần; JPA 7 chuyến/1 tuần; đến Huế: VNA: 53 chuyến/tuần; JPA: 14 chuyến/tuần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng