Hàng không nội địa tăng giá vé

TP - Sau khi Bộ Tài chính có công văn cho phép 2 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines (VNA) và Pacific Airlines (PA) nâng mức giá trần nội địa; ngày 19/2, PA đã chính thức công bố tăng giá vé và phụ thu xăng dầu nội địa.

Theo đó, từ ngày 1/3 tới đây, PA sẽ điều chỉnh giá vé như sau:

Thay thế 2 mức giá linh hoạt (Giá Flex) hiện hành bằng một mức giá Flex duy nhất.

Mức giá Flex trên đường bay TPHCM-Hà Nội (ngược lại) giao động từ 1.450.000 đồng đến 1.550.000 đồng/chiều tùy thời điểm áp dụng.

Giá Flex trên các đường bay từ TPHCM và Hà Nội đi Đà Nẵng và Huế là 980.000 đồng/chiều.

Giá Flex chủ yếu áp dụng cho các hành khách đặt chỗ, mua vé sát ngày bay hoặc không chắc chắn về ngày, giờ bay, điều kiện áp dụng vé cho phép đổi chuyến bay miễn phí, cho phép hoàn vé trước 24 giờ của ngày bay ghi trong vé máy bay.

PA tiếp tục duy trì 9 mức giá tiết kiệm (Saver) và điều kiện áp dụng giá Saver hiện hành. Sáu mức giá Saver phổ biến nằm trong khoảng từ 55% đến 80% mức giá trần theo quy định.

Ba mức giá Saver siêu giảm từ thấp nhất 15.000 đồng/chiều đến tối đa 50% mức giá trần chỉ áp dụng cho các chương trình khuyến mại.

PA cũng tuyên bố để giảm thiểu một phần thiệt hại kinh tế do biến động giá nhiên liệu trên thế giới và tại Việt Nam, từ ngày 1/5/2008 sẽ áp dụng phụ thu nhiên liệu nội địa ở mức 100.000 đồng/khách/chiều với các chuyến bay xa từ 1 giờ 30 phút trở lên, 50.000 đồng/khách/chiều đối với các chuyến bay chặng ngắn dưới 1giờ 30 phút bay.

Nguồn tin của Tiền phong cũng cho biết, VNA cũng chuẩn bị tăng giá vé nội địa để tránh thiệt hại do ảnh hưởng từ giá nhiên liệu. Mức tăng cụ thể, trong những ngày tới sẽ được công bố. Mức giá trần mới hạng phổ thông mà Bộ Tài chính cho phép bay HN-TPHCM tăng từ 1,5 triệu đồng lên 1,7 triệu đồng/chiều. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá