Hàng không Việt có thêm doanh nghiệp liên doanh với Singapore

Sáng 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA) đã chính thức ra mắt, tham gia vào các hoạt động hàng không tại thị trường Việt Nam, giúp thị trường hàng không Việt càng thêm sôi động.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (trái) trao Giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA).
Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam (trái) trao Giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA).
VSTEA là liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO và Công ty ST Engineering Aerospace (Singapoer). VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, gồm: Dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… Đồng thời hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

ST Engineering Aerospace là một trong những tập đoàn bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới về quy mô và trình độ phát triển. VSTEA sẽ được đầu tư trang thiết bị hiện đại để vận hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TPHCM). 

Đồng thời mở ra cơ hội đón nhận chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không của Việt Nam, qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam. 

VAECO là đơn vị thành viên của Vietnam Airlines, hiện là đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của Tập đoàn ST Engineering, đạt doanh thu 2,54 tỷ đô Singapore trong năm 2017. ST Aerospace là nhà cung cấp dịch vụ MRO khung máy bay thương mại lớn nhất thế giới cho các hãng hàng không, vận tải hàng không và khai thác quân sự.Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng