Hàng kích cầu về nông thôn ở Hà Nội

TP - Ngày 19/9, chuyến hàng về nông thôn đầu tiên của TP Hà Nội hưởng ứng cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam được triển khai tại thị trấn Tây Đằng (huyện Ba Vì).

Dân hưởng ứng mua hàng kích cầu - Ảnh: Phạm Anh

Sáng sớm, nhiều người dân địa phương tập trung gần cổng UBND huyện Ba Vì, nơi có các gian hàng của Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro) và xe chở hàng của Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim để chờ giờ mở cửa.

Bà Phùng Thị Yến (thôn Hưng Đạo, thị trấn Tây Đằng), cho biết, bà đến từ sớm. Tay xách cái màn tuyn, bà Yến hồ hởi: “Tôi ở gần đây, thấy thông báo từ mấy hôm trước có bán hàng khuyến mại, giảm giá nên ra sớm xem thế nào. Cái màn này mua hết 75.000 đồng, không thấp hơn mua ngoài chợ, nhưng họ khuyến mại một chai tương ớt”.

Chị Nguyễn Thị Thanh (thôn Nai Bồ, thị trấn Tây Đằng) nói: “Tôi đi chợ, thấy loa đài nhộn nhịp, đông người mới biết có chương trình khuyến mãi, giảm giá. Tôi mua hai áo sơ mi, mỗi cái 80.000 đồng; gói bột giặt Omo 4,5 kg, chỉ 115.000 đồng... Rẻ hơn mua ở các cửa hàng tại thị trấn.

Sau khi các gian hàng mở cửa, người đến mua khá đông. Theo chị Mai Thị Liên (Hapro), dân mua nhiều, ngoài sự mong đợi. Các loại mũ bảo hiểm, quần áo trẻ em, mỳ tôm... chỉ bày vài giờ đã hết veo.

Theo bà Nguyễn Thị Như Mai - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, điểm bán hàng kích cầu tiêu dùng lần này có hơn 500 mặt hàng. Nhóm hàng bày bán đã được nghiên cứu kỹ, chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu (lương thực, thực phẩm; gia vị; quần áo; Hầu hết các mặt hàng đều giảm giá 7 - 20 phần trăm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá