Hàng loạt cá nhân bị xử lý vụ Vietjet hạ cánh nhầm

TPO - Ngoài xử phạt hành chính, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ giấy phép đối với Cơ trưởng, Cơ phó, Tiếp viên trưởng và Giám đốc Trung tâm điều hành bay (OMC) của Hãng hàng không Vietjet Air.

Hàng loạt cá nhân bị xử lý vụ Vietjet hạ cánh nhầm

Ngoài xử phạt hành chính, Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ giấy phép đối với Cơ trưởng, Cơ phó, Tiếp viên trưởng và Giám đốc Trung tâm điều hành bay (OMC) của Hãng hàng không Vietjet Air, cùng 3 nhân viên sân bay Nội Bài.

Thông tin trên được đưa ra trong cuộc họp sáng 22/7, về biện pháp khắc phục sau kết quả điều tra sự cố chuyến bay của Vietjet hôm 19/6 vừa qua.

Cục trưởng Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, Thanh tra cục đã thực hiện quyết định xử phạt hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. 

Vietjet và Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã thực hiện đình chỉ giấy phép đối với các cá nhân liên quan, gồm: Cơ trưởng, Cơ phó, Tiếp viên trưởng, Giám đốc Trung tâm điều hành bay (OMC) của Vietjet.

Đồng thời, xử phạt hành chính đối với: Kíp trưởng Phùng Thị Hương (cơ sở thủ tục bay Nội Bài); Đội phó Đội điều hành bay Nội Bài Nguyễn Thị Thu Hường; nhân viên Phạm Như Tùng (Cơ sở thủ tục bay Nội Bài).

Cục Hàng không cũng tiến hành giám sát an toàn với Vietjet. Theo đó, Vietjet đã có nhiều chuyển biến tích cực về hệ thống tổ chức, tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác, bảo dưỡng tàu bay và cơ bản đáp ứng các yêu cầu theo từng nội dung giám sát.

Đại diện Vietjet Air cho biết, hãng đã triển khai một loạt nội dung liên quan đến công tác điều tra sự cố, kiểm điểm và rút kinh nghiệm, tăng cường biện pháp an toàn, an ninh trong khai thác…

Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu cho biết, bất kỳ một sự việc nào xảy ra đều phải xem xét trách nhiệm của cả hệ thống, không có lỗi nào của riêng một ai đó có thể dẫn đến vụ việc như vừa qua. 

“Qua vụ việc này phải làm rõ trách nhiệm để rút kinh nghiệm, lấp lỗ hổng này từ việc bổ sung các quy chế, quy định”, ông Tiêu nhấn mạnh. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng