Hàng loạt cây cảnh 'độc lạ' xuống phố Hà Nội dịp Tết

TPO - Trên nhiều tuyến đường của Thủ đô như Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, chợ Quảng An,... tràn ngập hoa, cây cảnh phục vụ người dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 đang cận kề.

Đường phố Hà Nội tràn ngập các loại cây cảnh độc lạ.
Đường phố Hà Nội tràn ngập các loại cây cảnh độc lạ.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 1
Quất bon sai 'cưỡi' chó đốm độc đáo: Năm nay là Tết Mậu Tuất nên nhiều chủ vườn đã trồng quất bon sai trên thân chó đốm để phục vụ thị yếu của người dân. 
cây cảnh dịp Tết - ảnh 2 Những ngày cận Tết, quất bon sai 'cưỡi' chó đốm được bày bán trên nhiều tuyến phố Hà Nội.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 3 Việc định giá của người mua phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thế cây, tuổi đời, lộc, hoa và số quả.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 4 Đào Thất Thốn Nhật Tân: Đào Thất Thốn hay còn được gọi là đào tiến vua vốn được xem là loại đào quý, số lượng cây ít ỏi. Vì độ hiếm, mà loại cây cảnh này thường có giá bán và thuê chơi Tết đắt đỏ. Tại một chợ hoa Tết ở Hà Nội, sự xuất hiện của 5 chậu đào Thất Thốn Nhật Tân nhanh chóng thu hút sự chú ý vì dáng cây xù xì, thô mộc, hoa đào đỏ đậm hết sức đặc biệt.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 5 Hiện tại, giá các chậu đào này dao động từ 7-15 triệu đồng.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 6 Độc đáo cây bưởi 'lai' phật thủ: Những cây bưởi sai trĩu quả phật thủ được bày bán khắp các tuyến đường của Thủ đô thu hút nhiều người chơi cây cảnh dịp Tết. Quả phật thủ có ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc suốt cả năm. Vì vậy, phật thủ ngoài dùng để thờ còn được coi như một món quà ý nghĩa để biếu/tặng.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 7 Theo người bán hàng, mỗi cây bưởi "lai" phật thủ có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng và phụ thuộc vào hình dáng, số lượng quả và kích thước của cây.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 8 Chanh vàng tứ quý lên chậu có giá chục triệu: Nắm bắt nhu cầu chơi cây cảnh dịp Tết của người dân Thủ đô, nhiều nhà vườn ở Hưng Yên đã bày bán những cây chanh vàng tứ quý độc đáo thu hút nhiều khách hàng.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 9 Giá mỗi chậu chanh tứ quý dao động ở mức trên dưới 10 triệu đồng, phụ thuộc vào số năm tuổi, hình dáng và số lượng quả.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 10 "Chanh là loại cây dễ trồng và chăm sóc và điều đặc biệt đây là loại cây cảnh độc đáo trong dịp Tết không giống như đào, quất mang tính đại trà. Cây chanh với nhiều quả chín vàng, lại có mùi thơm dễ chịu nên thích hợp bày trong nhà mang lại may mắn trong năm mới", một vị khách ở Nghi Tàm, Hà Nội vừa bỏ 6 triệu đồng mua một cây chanh vàng tứ quý cho biết.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 11 Táo bon sai: Cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người chơi cây cảnh dịp Tết là những chậu táo đỏ mini sai trĩu quả được chủ cửa hàng hét giá lên tới 7 triệu đồng.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 12 Theo chủ cửa hàng, những chậu táo đỏ được nhập từ Trung Quốc về.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 13 Mỗi cây táo đỏ có chiều cao chưa đầy 2m và hơn 10 quả mọc ra từ phần gốc cây lên đến ngọn nhìn  rất hút mắt và trở thành thú chơi cây cảnh mới lạ dịp Tết Mậu Tuất 2018 .
cây cảnh dịp Tết - ảnh 14 Cặp quất lục bình “khủng” giá hàng chục triệu đồng: Xuất hiện trên đường Lạc Long Quân, cặp quất lục bình của một nhà vườn ở Hoài Đức (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mê chơi hoa, cây cảnh Hà Thành.
cây cảnh dịp Tết - ảnh 15 Cặp quất cảnh được tạo dáng lục bình cao tới 2,8m (tính cả chậu) được nhà vườn định giá 45 triệu đồng. 
cây cảnh dịp Tết - ảnh 16 Ngoài việc tạo hình lạ mắt cho cây, thì những trái quất đang đến độ chín đỏ rực cũng là điểm nhấn thu hút người chơi cây cảnh.

(tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá