Hàng loạt 'sếp' Agribank sắp ra tòa

Để có thể 'bôi trơn' trong việc cho vay, Dân 'tặng' Thế 6.000 USD, Hiếu 3 tỷ đồng và 4.000 USD, Long 31,5 triệu đồng.

Hàng loạt 'sếp' Agribank sắp ra tòa

Hàng loạt 'sếp' Agribank sắp ra tòa

> Nhà đầu tư ẩn danh đầu tiên vào Eximbank là ai?

> Hé lộ người nhận lương 'khủng' nhất Việt Nam 

Để có thể 'bôi trơn' trong việc cho vay, Dân 'tặng' Thế 6.000 USD, Hiếu 3 tỷ đồng và 4.000 USD, Long 31,5 triệu đồng.

Ông Long bị công an mời làm việc
Ông Long bị công an mời làm việc .
 

Sáng 14-11-2012, Viện KSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án chiếm đoạt gần 112 tỷ đồng tại ngân hàng Agribank.

Trong vụ án này, Đới Sỹ Thúy (37 tuổi, nguyên giám đốc Agribank 3) bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Ngoài ra, Nguyễn Hữu Long (46 tuổi, nguyên phó giám đốc Agribank 3), Đào Phương Thế (45 tuổi, nguyên trưởng phòng kế hoạch kinh doanh Agribank 3), Huỳnh Trung Hiếu (31 tuổi, nguyên cán bộ tín dụng Agribank 3) cùng bị truy tố về hai tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” và “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Liên quan trong vụ án, các bị cáo Đặng Ngọc Minh (29 tuổi, giám đốc công ty TNHH TM DV VT Trọng Bằng), Trần Hữu Thiện (31 tuổi, giám đốc công ty TNHH TM DV nhà đất Xuân Lan), Nguyễn Minh Thuần (26 tuổi, giám đốc công ty TNHH Tài Thuận Phát), Phạm Thị Được (46 tuổi, giám đốc công ty TNHH Đầu tư Trường Vinh) bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong thời gian 2009 đến 2010, Trần Quốc Dân (đã bỏ trốn) liên tục lập hàng loạt hồ sơ để mở các công ty “ma” nhằm sử dụng pháp nhân để vay vốn ngân hàng.

Mặc dù biết những hồ sơ của Dân có vấn đề nhưng hàng loạt những cán bộ của ngân hàng Agribank 3 vẫn chấp nhận cho vay với số vốn lớn. Trong đó, Long chỉ đạo cho Hiếu và Thế không cần phải thẩm định tài sản mà cứ ký giấy cho Dân vay vốn. Sau khi giấy tờ đã hoàn thành, Long chuyển hồ sơ cho Thúy duyệt thông qua.

Để có thể “bôi trơn” trong việc cho vay, Dân “tặng” Thế 6.000 USD (khoảng 120 triệu đồng), Hiếu 3 tỷ đồng và 4.000 USD (80 triệu đồng), Long 31,5 triệu đồng.

Trong vụ án này, tổng cộng số tiền Dân vay được lên đến 112 tỷ đồng.

Theo Khôi Nguyên
Xzone/TTTĐ

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá