Hàng ngàn du khách nước ngoài xông đất VN

Theo các công ty du lịch, hàng ngàn du khách nước ngoài đã xông đất VN, nhiều nhất là những du khách tàu biển. Cũng trong ngày đầu năm, một lượng khách VN đã xuất hành ra nước ngoài trong những tour du lịch.

Khách du lịch nước ngoài khám phá Việt Nam. Ảnh: Lê Nam

Công ty du lịch Tân Hồng - Du ngoạn Việt (Viet Excursions) cho biết ngày hôm qua 13-2, nhằm ngày 30 Tết tàu du lịch Aidacara mang theo 1.156 chủ yếu là du khách Đức, Mỹ cùng và 700 thuyền viên đã cập cảng Sài Gòn.

Trong một ngày ở TP.HCM, các du khách đã mua tour city tour tham quan TP.HCM, Củ Chi, Mỹ Tho.

Cuối ngày tàu đã rời cảng Sài Gòn đi Hongkong.

Cũng theo công ty du lịch Tân Hồng - Du ngoạn Việt (Viet Excursions), mùng 3 tết tàu Silver Whisper từ Hong Kong mang theo 351 khách Anh, Úc, Mỹ và 300 thuyền viên sẽ cập cảng Hải Phòng bắt đầu tour 6 ngày xuôi các vùng biển đẹp của VN: Hạ Long, Chân Mây, Nha Trang, TP.HCM. Ngày 20-2, mùng 7 Tết, tàu sẽ rời TP.HCM tiếp tục hành trình của mình. 

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết ngày 30 Tết công ty đã làm lễ đón 1.377 khách Đài Loan (Trung Quốc) của tàu biển Legend Of The Sea (quốc tịch Bahamas) tham quan vịnh Hạ Long.

Bà Bùi Viết Thủy Tiên, Giám đốc điều hành của Công ty Du lịch Asian Trails Co., Ltd, cho biết trong ngày 13-2, công ty đã đón 356 du khách châu Âu khác cũng sẽ đón giao thừa tại VN sau đó đi tour xuyên Việt bắt đầu từ ngày mùng 1 tết.

Công ty du lịch Bến Thành Tourist có khoảng 1.050 khách quốc tế đi tour xuyên Việt từ ngày 25 đến ngày mùng 10 tết.

Từ ngày 28 đến ngày mùng 6 tết, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón 3.600 khách quốc tế. Số khách này chiếm khoảng một nửa của tổng số khách quốc tế của công ty này trong tháng 2-2010.

Các công ty du lịch này cho biết đã tặng lì xì nho nhỏ cho khách vui Xuân.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, trong những ngày tết, lực lượng HQTSN làm thủ tục cho xấp xỉ 10.000 hành khách nhập cảnh mỗi ngày. Trong đó, mỗi ngày có vài ngàn hành khách Việt kiều từ các nước về đón tết.

Các công ty du lịch cũng cho biết ngày mùng 1 tết có khoảng vài trăm du khách Việt đã xuất hành theo các tour du lịch trong nước.

Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist cho biết trong sáng ngày mùng 1 tết hơn 100 khách đã xuất hành trong các tour du lịch ra miền Bắc.

Phó giám đốc công ty du lịch Thế hệ trẻ Trần Thế Dũng cho biết đặc biệt từ ngày 28 – 30 Tết có khoảng 100 khách gọi điện và mua tour du lịch nội địa. Theo ông Dũng, sở dĩ có tình trạng đột xuất này là do người dân được nghỉ thêm mùng 6 tết nên đã quyết định đặt mua tour đi du lịch Nha Trang, Mũi Né, Đà Lạt...

Theo các công ty du lịch, ngày mai mùng 2 tết, hàng chục ngàn du khách Việt sẽ bắt đầu xuất hành theo các tour trong và ngoài nước.

Theo Lê Nam
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá