Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân

TPO - Dịp lễ Tết Ất Mùi 2015, lượng hành khách ra đảo Lý Sơn qua cảng Sa Kỳ tăng đột biến.

Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân

Trong sáng mùng 4 Tết (22/2), đã có đến hơn 1000 người mua vé để ra đảo. Năm ngoái, ngày cao điểm nhất cũng chỉ đón hơn 800 khách. Nhiều hành khách đến Cảng từ sáng sớm để kiếm lấy tấm vé ra đảo du xuân. Tại khu vực bán vé đi, đông đảo người dân túc trực, chờ đợi đến lượt để mua vé. Nhu cầu rất cao nên đôi lúc đã xảy ra tình trạng chen lấn, lộn xộn ở khu vực bán vé. Nhiều người vì chờ đợi rất lâu mà chưa mua được vé nên tỏ ra bức xúc, bực bội.

Ông Đặng Quang Sơn, Giám đốc Ban quản lý Cảng Sa Kỳ, cho biết: Đến trưa mùng 4, đã có 1150 hành khách mua vé và vẫn còn nhiều người có nhu cầu mua vé ra đảo. Cảng sẽ tiếp tục bán vé các chuyến chạy buổi chiều để giải quyết nhu cầu đi lại tăng cao vào dịp lễ cho người dân. Riêng trong ngày mùng 4 Tết, Cảng tăng cường lên 8 chuyến tàu, trong khi ngày thường chỉ có 3 chuyến tàu đưa hành khách ra đảo.

Năm nay, Ban quản lý Cảng Sa Kỳ đưa vào vận hành nhà ga tàu khách, đảm bảo chỗ ngồi chờ mua vé, chờ ra tàu cũng như không gian nghỉ ngơi cho hành khách ra đảo.

“Dịp Tết năm nay cùng với việc được nghỉ lễ dài ngày, người dân háo hức với không khí lễ hội đua thuyền truyền thống ngoài đảo, đồng thời hệ thống nhà ga hành khách Cảng Sa Kỳ được đưa vào vận hành… là những nguyên nhân góp phần làm tăng lượng khách đi tàu ra đảo”, ông Đặng Quang Sơn nhận định.

Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 1
Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 2
Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 3
Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 4
Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 5

Ông Nguyễn Tấn Tình đến từ 4 giờ sáng để chờ mua, đến gần 10 giờ ông vẫn chưa  có được tấm vé

Hàng ngàn người nô nức ra đảo Lý Sơn du xuân - ảnh 6

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá