Hàng ngàn sản phẩm Con Cưng tại Bình Dương bị tạm thu giữ

TPO - Sau khi sản phẩm của Con Cưng tại TP.HCM bị tố kinh doanh gian lận, cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Dương đã vào cuộc kiểm tra chuỗi cửa hàng của thương hiệu này trên địa bàn tỉnh. Tại Bình Dương, Con Cưng bị tạm giữ hàng ngàn sản phẩm vì vi phạm về nhãn mác.

Ngày 3/8, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này vừa thực hiện việc kiểm tra 12 cửa hàng của Con Cưng trên địa bàn tỉnh này. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 1.539 sản phẩm quần áo trẻ em hiệu Con Cưng các loại do không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn theo tính chất hàng hóa (thiếu thông tin cảnh báo, thành phần cấu tạo). Tổng giá trị hàng hóa các sản phẩm tạm giữ ước tính gần 158 triệu đồng.

Ông Trần Văn Tùng – Chi cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh này có khoảng 15 cửa hàng Con Cưng. Hiện cơ quan chức năng mới chỉ kiểm tra được 12 cửa hàng của Con Cưng, 3 cửa hàng còn lại đang được tiến hành rà soát, kiểm tra. Hiện chi cục đang tạm giữ toàn bộ số hàng vi phạm nêu trên và chờ ý kiến chỉ đạo từ Cục QLTT nên chưa có kết luận chính thức.

Hàng ngàn sản phẩm Con Cưng tại Bình Dương bị tạm giữ - ảnh 1 Sản phẩm Con Cưng bị tố gian lận

Trước đó, tại TP.HCM vào ngày 22/5, ông Trương Đình Công Vĩnh (phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM) đã mua 7 sản phẩm ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng - đơn vị quản lý chuỗi siêu thị Con Cưng và ToyCity, tại địa chỉ 788 - Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) với tổng giá trị đơn hàng gần 1,5 triệu đồng.

Khi ông Vĩnh mang các sản phẩm về nhà thì phát hiện bộ quần áo thun màu hồng dành cho bé gái có mã sản phẩm CF G127011, trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu cắt tem nhãn và thay thế bằng tem nhãn CF với xuất xứ ghi là "Made in Thailand".

Do trước đó, thương hiệu Khaisilk cắt tem nhãn xuất xứ sản phẩm rồi thay thế bằng tem nhãn "Made in Vietnam" để lừa dối người tiêu dùng, khiến ông Vĩnh lo ngại sản phẩm của Con Cưng cũng sử dụng thủ pháp tương tự. Ngày 25/5, ông Vĩnh đã khiếu nại đến công ty này nhưng sau đó vụ việc không được giải quyết thấu tình đạt lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá