Hãng Peugeot thu hồi hàng trăm nghìn xe đời 307

Hôm nay, Hãng chế tạo ô tô nổi tiếng Peugeot của Pháp chính thức thông báo sẽ thu hồi 240.000 chiếc ô tô đời 307 hiện đang lưu hành trên thị trường một số nước Bắc Âu, do lo ngại bộ phận chống kẹt phanh và hệ thống ổn áp điện của mẫu xe này có vấn đề.

Một chiếc Peugeot đời 307. Ảnh : abc.es
Hãng Peugeot cho biết kế hoạch thu hồi sẽ được bắt đầu tiến hành từ tháng 9 tới, thị trường bị ảnh hưởng nhất là Đức với khoảng 80.000 xe bị thu hồi.

Hãng không cho biết ngoài Đức còn những thị trường nào khác, nhưng Pháp lại không bị ảnh hưởng bởi quyết định này. Peugeot cũng không nói cụ thể việc thu hồi hàng trăm nghìn chiếc ô tô như vậy sẽ khiến hãng thiệt hại bao nhiêu.

Năm ngoái, Peugeot (thuộc PSA Peugeot Citroen SA) cũng đã phải thu hồi từ thị trường Đan Mạch 10.500 chiếc ô tô đời 307, tất cả đều được sản xuất tại Pháp, do lo ngại có vấn đề về hệ thống điện. Việc thu hồi được thực hiện sau khi phát hiện hiện tượng rò điện có thể phát lửa ở hai chiếc ô tô loại này.

Tuy nhiên, khi đó, hãng Peugeot kết luận rằng nguyên nhân gây rò điện là do độ ẩm cao trong không khí cũng như việc rải muối để chống đóng băng đóng trên mặt đường vào mùa Đông ở Đan Mạch. Đây cũng là lý do khiến hãng Peurgeot năm 2007 đã phải thu hồi 60.000 chiếc 307, sau khi 9 chiếc tự động bốc cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá