Hãng tàu Hàn Quốc phá sản: Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp

TP - Bộ Công Thương vừa có văn bản khuyến cáo các doanh nghiệp Việt lưu ý khả năng bị ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu sau khi Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) đệ đơn phá sản.

Trước đó, ngày 31/8, Văn phòng đại diện của Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã có thông báo về việc dừng không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31/8. 

Bộ Công Thương khuyến cáo, với các lô hàng nhập khẩu đã cập cảng, các doanh nghiệp cần khẩn trương hoàn thành thủ tục nhận và thông quan giải phóng hàng ra khỏi container của hãng Hanjin. Với các lô hàng xuất khẩu đã đưa vào container của hãng Hanjin, doanh nghiệp cần nhanh chóng lấy hàng ra khỏi container và liên hệ với đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, thay đổi hãng tàu cũng như lịch booking hàng hóa.

“Với các lô hàng đang được chuyên chở trên tàu của Hãng Hanjin, doanh nghiệp tiếp tục làm việc với Văn phòng đại diện của Hãng Hanjin tại Việt Nam để theo dõi lịch trình và phối hợp với đối tác nhập khẩu để có phương án nhận hàng tại cảng”, Bộ Công Thương cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá