Hàng tết tại TPHCM: Chốt giá tám nhóm hàng thiết yếu

TP - “Kể từ ngày 15-1, doanh nghiệp sẽ phải chốt giá đồng thời đăng ký giá bán với các sở, ngành chức năng đối với tám nhóm hàng thiết yếu được bình ổn giá trong dịp Tết Canh Dần 2010”.

Mua hàng tại siêu thị. Ảnh: H.V

Hôm qua, 13-1, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, bà Nguyễn Thị Hồng đã yêu cầu như vậy đối với 13 doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn giá hàng Tết Canh Dần 2010.

Theo đó, các mặt hàng thiết yếu (gồm: gạo – nếp, đường cát, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, trứng gia cầm, thực phẩm chế biến từ thịt và một nhóm hàng mới là rau củ quả) sẽ được chốt giá thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường. Mức giá này sẽ được ổn định trong hai tháng, từ 15-1 đến 15-3.

Trong thời gian này, các DN không được điều chỉnh giá tăng lên kể cả khi giá mặt hàng cùng loại ngoài thị trường tăng; ngược lại nếu giá mặt hàng cùng loại ngoài thị trường giảm, các DN cũng phải giảm theo và đảm bảo mức giá luôn thấp hơn 10%.       

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng hôm qua cũng yêu cầu Sở Tài chính thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra ngay tình hình kinh doanh sữa trên địa bàn  thành phố. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá